Hà Nội ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Tin nhanh 24h | T.A t/h | 18:13 11/06/2021

BVCL - Chiều 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt "Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội" phục vụ công tác phòng chống dịch.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn. Bản đồ này sẽ giúp người dân không di chuyển đến các điểm "nóng", tránh nguy cơ lây nhiễm.

Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

bd-1623405571353377631323.png
Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội

Đồng thời, hệ thống cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...

Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và được cập nhật liên tục. 

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, thị xã, phường, xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Hiện nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai phần mềm bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps) như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam…

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.