Môi trường

Nắng nóng gay gắt tại nhiều vùng trên cả nước

Anh Đức 23/04/2024 - 20:01

Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên ghi nhận nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, một số địa phương từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi thậm chí vượt qua 39 độ C. Trong khi đó, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Diễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền Bắc- Ảnh 2.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: SKĐS)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/4, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Dự báo ngày 24/4, thời tiết tiếp tục xuất hiện nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất vẫn duy trì từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, đồng thời độ ẩm tương đối tiếp tục giảm thấp.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 23/4:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng phía Nam có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng gay gắt tại nhiều vùng trên cả nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO