--Quảng cáo--- banner

Thừa Thiên Huế: Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Lê Quang Huy Phương

Tòa tuyên án | Hoàng Oanh | 13:36 30/09/2021

Sáng 30/9, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại 155 Phạm Văn Đồng, P. Vỹ Dạ, Tp. Huế) về hành vi “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tich” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Trước đó, TAND TP. Huế đã tuyên án sơ thẩm, với mức án 6 năm 8 tháng tù giam về hành vi “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích” và 6 tháng cải tạo không giam giữ vì hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” với bị cáo.

bc-phuong.jpg
Bị Cáo Lê Quang Huy Phương tại phiên tòa sáng nay 30/9

Cũng liên quan đến vụ án trên, ngày 29/9/2021 Sở Y tế Thừa Thiên - Huế bất ngờ có Quyết định số 1149/QĐ-SYT về việc thu hồi Kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Hoài An, giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế, người trực tiếp giám định vụ án Lê Quang Huy Phương đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng đồng nghiệp.

vb-so-y-te.jpg
Quyết định số 1149/QĐ-SYT về việc thu hồi Kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Hoài An, giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế,

Lý do thu hồi đã rêu rõ trong văn bản: “Việc trích dẫn một số nội dung không đầy đủ, chưa phù hợp liên quan đến Công văn số 447/PYQG-KHTH&CĐT ngày 08/9/2021 của Viện Pháp Y Quốc gia - Bộ Y về việc trả lời công văn số 3384/SYT-Ttra và 3061/SYT-TTr của Sở Y tế TT-Huế theo Công văn số 1070/KCB-PHCN&GĐ của Cục QLKCB, ảnh hưởng đến tính chính xác của kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm Pháp Y tỉnh”.

Được biết, Quyết định thu hồi do ông Lê Viết Bắc, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế ký. Ông Bắc là người đã ký ban hành Kết luận tố cáo số 3982/KL-SYT ngày 14/9/2021 với nội dung ông Nguyễn Hoài An, giám định viên trong vụ án, đã thực hiện giám định "không khách quan". 

Sở cũng đề nghị trưng cầu thực hiện giám định lại thương tích đối với bị hại. Tuy nhiên, bản kết luận có nội dung trái ngược với văn bản trả lời về cùng vụ việc của Viện Pháp y quốc gia.

Lý do của việc tạm hoãn phiên tòa là do đại diện VKSND tỉnh TT- Huế vắng mặt vì phải cách ly chống dịch covid-19. Thời gian và địa điểm xử phúc thẩm sẽ được cơ quan chức năng thông báo sau.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO