Hà Nội xử phạt 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đời sống | T. Trang | 08:32 18/05/2021

BVCL - Chỉ trong vòng 18 ngày, Hà Nội đã xử lý 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt gần 6 tỷ đồng.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, từ 29/4 đến 16/5, công an đã xử lý vi phạm 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt là 5 tỷ 632 triệu đồng.

Công an TP cũng triển khai kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định phòng dịch về hoạt động chui tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng bia hơi, quán bia. Qua đó phát hiện và xử phạt 19 cơ sở kinh doanh vi phạm.

unnamed.jpg
Ảnh minh họa

Nói thêm về các vi phạm phòng dịch, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, các địa phương, đặc biệt là các phường, xã, thị trấn phải kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi/đến/qua vùng dịch, ổ dịch kèm danh sách có thông tin cụ thể để theo dõi thường xuyên.

18 ngày, Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng gần 6 tỷ đồng - 1

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, khi liên tục có F0 xuất hiện trong cộng đồng với lịch trình di chuyển nhiều nơi, trên nhiều địa bàn như BN3634 (cựu Giám đốc Hacinco) có 6 F1 trở thành F0.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao. Do vậy, yêu cầu tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng, chống dịch.

“Thực tế kiểm tra một số chỗ ở các chung cư, công tác phòng dịch chưa hiệu quả. Phải kiểm tra ngay và thường xuyên các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không?”, ông Dũng yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt nhắc các quận, huyện, thị xã, đến các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận trong đó đặc biệt là giáp ranh 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Nêu việc Thường trực Thành ủy chiều nay đã chỉ đạo cần chuẩn bị sẵn sàng 30.000 chỗ cho trường hợp cách ly bắt buộc trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần nhanh chóng chuẩn bị sẵn 1.000 chỗ cho các trường hợp cách ly bắt buộc là các F1, sẵn sàng kích hoạt ngay khi cần thiết.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án18 phút trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h4 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn19 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?