Xe khách Hải Phòng-TP.HCM chạy 'chui' 4 tuyến, làm lây lan dịch bệnh

Đời sống | T. Trang - T/h | 09:28 29/06/2021

BVCL - Cơ quan chức năng Hải Phòng xác định xe khách 15B-036.84 của nhà xe Đoàn Trung Đức chạy "chui" 4 tuyến, làm lây lan dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành.

Những ngày qua, tại TP Hải Phòng ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới xe khách chạy tuyến Hải Phòng - TP.HCM. Chiều 28/6, Sở GTVT Hải Phòng cho biết, xe khách này đã chạy "chui" 4 chuyến.

Cụ thể, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng xác định, tại bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng), xe khách biển số 15B-036.84 thuộc Công ty TNHH TM&XD Đoàn Trung Đức được Sở GTVT Hải Phòng cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định từ bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến bến xe Ngã Tư Ga (TP.HCM) và ngược lại.

nha-xe-lam-lay-lan-dich-benh-hai-phong1-17051957.jpg
Xe khách 15B-036.84 chạy "chui" 4 chuyến, làm lây lan dịch bệnh tại nhiều địa phương, trong đó có TP Hải Phòng

Theo báo cáo của Ban Quản lý bến xe Vĩnh Bảo, căn cứ biểu đồ chạy xe, xe khách 15B-036.84 hoạt động với tần suất 9 chuyến/tháng, thực hiện xuất bến vào lúc 3h. Vì vậy, lúc 3h ngày 31/5, bến xe Vĩnh Bảo cho xe 15B- 036.84 xuất bến.

Cùng ngày, Bến xe Vĩnh Bảo nhận được văn bản số 1413 của Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại. Bến xe Vĩnh Bảo thông báo và niêm yết thông báo tại bến và thông báo cho doanh nghiệp, lái xe được biết để phối hợp thực hiện.

Từ sau chuyến xe vào lúc 3h ngày 31/5 đến nay, Ban Quản lý bến xe thực hiện tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đi - đến TP.HCM trong phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, từ 9/6 đến 23/6, xe khách biển số 15B-036.84 vẫn thực hiện 4 lượt đi từ TP Hải Phòng vào TP.HCM mà không ra vào Bến xe Vĩnh Bảo.

Đến ngày 23/6, 3 lái xe và phụ xe (trú tại Thái Bình) của xe khách này được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Ngoài Hải Phòng, xe khách của nhà xe này còn làm lây lan dịch bệnh ra nhiều tỉnh khác như Thái Bình, Quảng Ninh...

Hiện, vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH TM&XD Đoàn Trung Đức đang đi cách ly 21 ngày từ 23/6. Do vậy, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng chưa làm việc trực tiếp với công ty, chưa có cơ sở lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và thực hiện biện pháp xử lý bổ sung. Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng sẽ làm việc với công ty sau khi giám đốc doanh nghiệp hết thời gian cách ly.

Trước tình hình trên, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng kiến nghị Sở GTVT chỉ đạo Phòng Quản lý vận tải thực hiện kiểm tra, rà soát trên thiết bị giám sát hành trình đối với tất cả doanh nghiệp đang khai thác vận chuyển hành khách theo tuyến cố định Hải Phòng - TP.HCM và ngược lại để kịp thời phát hiện những trường hợp không chấp hành theo quy định, đặc biệt đối với Công ty TNHH TM&XD Đoàn Trung Đức.

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các bến xe trên địa phận TP Hải Phòng; đề xuất Ban An toàn giao thông thành phố chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với Sở GTVT Hải Phòng tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện vận chuyển hành khách theo tuyến cố định.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h21 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?