Trường học đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh dự kiến đón học sinh trở lại ngày 4/10

Giáo dục | T.A t/h | 08:48 29/09/2021

BVCL - Nếu được chấp thuận, trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ là một trong những trường đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đón học sinh trở lại trường ở đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh cho biết nhà trường đã đề xuất phương án cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/10 lên UBND huyện và Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục của Sở GD-ĐT (đang dự thảo) và tiêu chí đánh giá của ngành y tế, Trường Thạnh An nằm ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, đạt 95 điểm theo thang điểm 100.

truong-hoc-dau-tien-o-tp-hcm-co-the-hoc-truc-tiep-vao-ngay-4-10-1-16328379506631942671314.jpg
Trường THCS- THPT Thạnh An (Ảnh: Website Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh)

Mặt khác hiện huyện Cần Giờ là vùng xanh trong chống dịch COVID-19, do vậy nhà trường đã đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường để trình UBND huyện và Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đề chờ phê duyệt. Được biết, Trường THPT Thanh An có 293 học sinh từ khối 6 đến 12. Nếu được chấp thuận thì nhà trường sẽ cho 131 học sinh lớp 6, 9 và 12 đến trường học tập vào ngày 4/10.

Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An cho hay, việc đến trường học trực tiếp sẽ giúp các em học sinh dễ dàng trong học tập bởi học sinh nơi đây gặp nhiều khó khăn. Theo thống kê, trường có 42 em gặp khó khăn trong học tập trên internet như nhiều em không có điện thoại, máy tính phải mượn của người thân trong gia đình, đường truyền internet chậm. Ngoài ra, trường có 16 em học sinh khác không có điều kiện học tập trên Internet nên trường phải giao tài liệu, bài tập cho các em bằng hình thức trực tiếp.

Tuy nhiên, ngay cả khi được chấp thuận, ngoài học trực tiếp, các em vẫn sẽ kết hợp cả học trực tuyến. Trong đó, 50% thời lượng chương trình sẽ học trực tiếp và 50% học trực tuyến. Riêng các khối lớp còn lại tiếp tục học 100% trực tuyến.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc cho biết thêm, để đảm bảo công tác chống dịch COVID-19 hàng tuần, nhà trường sẽ đánh giá các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch từ đó có thể xuất việc mở rộng khối lớp đến trường hay giảm lại.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, huyện Cần Giờ có hơn 13.100 học sinh từ tiểu học đến THPT tại 26 trường. Huyện Cần Giờ có khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên trường học, trong đó 98% đã được tiêm vắc-xin. Nếu đề xuất được thực hiện, Cần Giờ là địa phương đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tổ chức dạy học trực tiếp. Cần Giờ đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, dần cho phép mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.