TP Hồ Chí Minh: Số ca tử vong do COVID-19 giảm sâu

Sức khỏe | T.T | 11:34 25/01/2022

BVCL - Diễn biến dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục có những tín hiệu tích cực, khi số ca tử vong hiện đang giảm sâu dưới 2 con số.

Thống kê mới nhất chiều 23/1, số ca tử vong do COVID-19 là 6 ca.

Nhìn vào biểu đồ thống kê số ca tử vong có thể thấy: đường cong đã giảm sâu. Số ca điều trị tại bệnh viện cũng giảm nhiều. TP Hồ Chí Minh có hơn 2.600 ca mắc COVID-19 đang điều trị ở bệnh viện.

tphcm1-16429977282241449867686.jpg

Trước đó TP Hồ Chí Minh đã thực hiện các chiến dịch bảo vệ người cao tuổi và đang tăng tốc thực hiện tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục đạt các tiêu chí của dịch ở cấp độ 1. Như vậy, TP Hồ Chí Minh đã giữ vững "vùng xanh" trong 3 tuần liên tiếp. Trong đó, đối với từng địa phương, toàn Thành phố có thành phố Thủ Đức và 20 quận, huyện đạt cấp độ 1; riêng huyện Nhà Bè ở cấp độ 2.

Trong tuần, toàn thành phố không có địa phương tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó và tiếp tục không còn quận, huyện nào có cấp độ dịch ở cấp độ 3. Trong tuần, Quận 1 và huyện Cần Giờ đã giảm cấp độ dịch từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn, có 276 địa phương đạt cấp độ 1, 36 địa phương đạt cấp độ 2 và không còn phường nào có cấp độ 3. Đây là tuần thứ hai liên tiếp TP Hồ Chí Minh không còn phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.