TP. HCM: Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 07:03 28/02/2021

BVCL - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM vừa cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM ngày 27/02/2021.

Ngày 27/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã cập nhật thông tin cho hay, đã 16 ngày TP. HCM không phát hiện trường hợp ca lây nhiễm trong cộng đồng và có thêm 04 trường hợp điều trị khỏi bệnh trong ngày hôm qua, tiếp tục được theo dõi sau điều trị. Hiện thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Theo đó, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, TP. HCM đã tiếp nhận 160.147 trường hợp khai báo y tế, trong đó có 340 trường hợp đến TP. HCM từ vùng có dịch bệnh đã được chuyển cách ly tập trung, 37 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. TP. HCM đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu… với khoảng 15.139 trường hợp, trong đó 13.370 mẫu âm tính, 1.769 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện HCDC tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Đặc biệt, HCDC cũng tập trung tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, và đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm trong hoạt động tầm soát này.

Bên cạnh đó, HCDC cũng tiến hành kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.