Thái Nguyên: Tổ chức thành công Ngày hội phụ huynh Học thông qua chơi

Giáo dục | Nguyễn Liên | 14:40 30/11/2022

BVCL - Dự án Học thông qua chơi áp dụng vào giáo dục tiểu học được khởi động năm 2019, tỉnh Thái Nguyên là một trong 10 tỉnh thành được lựa chọn triển khai.

a1-hoc.jpg
Thái Nguyên là 1 trong 10 tỉnh chọn thực hiện Dự án Học thông qua chơi

Sau hai năm dịch bệnh Covid-19, cuối năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã khởi động lại Chương trình Học thông qua chơi, năm học 2022-2023 tại một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức thành công.

Dự án Lồng ghép học thông qua chơi vào giáo dục tiểu học (iPLAY Việt Nam) chính thức khởi động từ 12/2019, với sự hợp tác của Bộ GD&ĐT và VVOB (Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật, Vương quốc Bỉ. Dự án hướng tới nâng cao năng lực giáo viên thực hiện lồng ghép học thông qua chơi vào các hoạt động học tập trên lớp nhằm hỗ trợ học sinh tiểu học Việt Nam phát triển toàn diện và góp phần thực hiện mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

a2..jpg
a3..jpg
a4..jpg
a4.jpg
a5...jpg
a5.jpg
115 phụ huynh tham gia rất hào hứng

Theo TS Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), giảng viên lớp tập huấn: “Học thông qua chơi sẽ giúp học sinh được tự mình trải nghiệm, khám phá, phát hiện và giải quyết vấn đề. Đặc điểm nổi trội của phương thức giáo dục này là người học vui vẻ, tham gia tích cực, cảm nhận ý nghĩa việc học tập, có cơ hội trải nghiệm, được tương tác xã hội. Đây cũng là những yếu tố đáp ứng phẩm chất, năng lực cần đạt mà chương trình giáo dục phổ thông mới hướng đến”

Tại TP.Thái Nguyên, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, ngôi trường có bề dày chất lượng dạy và học trong suốt hơn ba mươi năm qua. Đây cũng là một trong số những trường tiểu học đầu tiên tổ chức Ngày hội phụ huynh học thông qua chơi với sự góp mặt của 235 học sinh và 115 cha mẹ học sinh lớp 1,2,3 trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Ngày hội Học thông qua chơi đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, kết nối cha mẹ học sinh, học sinh và thầy cô giáo thông qua các hoạt động góc như: góc khám phá, góc kết nối, góc chia sẻ. Đối với các các bậc phụ huynh có góc phát triển nhận thức, góc phát triển cảm xúc, góc phát triển kỹ năng sáng tạo; góc phát triển kỹ năng xã hội; góc phát triển thể chất

Tham gia Ngày hội, cha mẹ học sinh có cơ hội tìm hiểu lợi ích của Học thông qua chơi đối với việc phát triển toàn diện của con em; hiểu về vai trò của cha mẹ trong việc hỗ trợ Học thông qua chơi cho con tại nhà và hỗ trợ giáo viên áp dụng Học thông qua chơi trên lớp. Đây là dịp để cha mẹ đồng hành cùng con, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giúp con em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Ngày hội Học thông qua chơi của trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi trong mỗi đại biểu, mỗi cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Rất nhiều cha mẹ học sinh mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những hoạt động gắn kết tương tự như hôm nay để hiểu hơn các hoạt động dạy học của nhà trường để đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động giáo dục.

Phụ huynh lớp 3G Nguyễn Thị Tuệ chia sẻ “lần đầu tiên tôi được tham dự Ngày hội phụ huynh với một không khí vô cùng tuyệt vời, qua các trò chơi để giáo dục các con thực sự dễ hiểu, dễ học và lý thú. Phụ huynh chúng tôi tham dự được trải nghiệm những kỹ năng, kiến thức đa dạng, nhiều lĩnh vực điều này rất cần thiết kỹ năng cho các con để có nền tảng tốt nhất khi ra ngoài xã hội. Thông qua hoạt động này tôi cùng đội trải nghiệm sẵn sàng cùng thầy cô giáo áp dụng cho các con vào khung giờ học để các con có thể học thêm lý thú”

a6.jpg
Phần quà cho Phụ huynh và các em học sinh tham gia ngày hội

Sau Ngày hội, các bậc phụ huynh tin tưởng rằng việc áp dụng Học thông qua chơi không chỉ các thầy, các cô làm tốt mà cha mẹ học sinh cũng sẽ làm tốt. Nhà trường cũng tin rằng mỗi cha mẹ học sinh tham gia ngày hội, sẽ là những tuyên truyền viên lan toả những điều tích cực của Học thông qua chơi đến tất cả những cha mẹ khác từ đó góp phần nâng cao

Tại Đồng Hỷ, trường Tiểu học Sông Cầu tổ chức điểm ngày hội Tuyên truyền Học thông qua chơi năm học 2022-2023 thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.