Làm sổ đỏ giả chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 15:55 28/04/2022

BVCL - Do cần tiền để trả lương cho công nhân nên Vân lên mạng đặt mua 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để đi cầm cố.

nguyen-dinh-van-trong-qua-trinh-dieu-tra..jpg
Nguyễn Đình Vân

Ngày 28/4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ án sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Theo đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Vân (59 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, H.Tân Châu, Tây Ninh) để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 2,5 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Đình Vân làm giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh (đóng tại H.Tân Châu). Do cần tiền để trả lương cho công nhân nên Vân lên mạng xã hội đặt mua 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên Nguyễn Đình Vân do UBND tỉnh Tây Ninh cấp ngày 24/3/2022.

Sau đó, Vân mang đi cầm cố cho anh H.M.T (39 tuổi, ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, H.Châu Thành, Tây Ninh) để vay 2,5 tỉ đồng dưới hình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Khi Vân đang làm thủ tục công chứng thì bị Công an TP Tây Ninh bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.