Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 10:25 16/06/2021

BVCL - Sáng 16/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 cháu bé 3 tuổi.

Theo đó, 2 ca bệnh mới phát hiện là T.N.S.S (SN 2019, Thôn 4, xã Quang Diệm, Hương Sơn) là F1 của BN 10887 (huyện Hương Sơn) và H.T.T (SN 1969, số 126 Trần Phú, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là F1 của BN 10556 (TP. Hà Tĩnh).

ha-tinh-co-them-2-ca-duong-tinh-ncov-1.jpg
Ảnh minh họa

Cả 2 bệnh nhân này đã được cách ly trước đó. Hiện ngành y tế đang tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, ngành Y tế Hà Tĩnh cũng tức tốc triển khai các biện pháp truy vết, đồng thời khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 69 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo kết quả truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh COVID-19, đến nay, Hà Tĩnh đã xác định được 1.837 trường hợp F1 của 67 ca bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.