Hà Nội: Đề xuất dừng bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng

Đời sống | T.Trang | 10:18 31/01/2021

BVCL - Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị tạm dừng bắn pháo hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào đêm 2/2 để phòng ngừa dịch COVID-19.

Theo báo Giao thông, liên quan đến kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội Đảng, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết mọi lực lượng đã sẵn sàng. Trong sáng nay (31/1), trận địa pháo hoa sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm 2/2 để phòng ngừa dịch bệnh.

hanoi-1612054861566723638465.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp chiều 30/1

Chiều 30/1, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội họp trực tuyến với các quận/huyện, xã/phường để triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong không ngừng tăng lên. Ngoài các nước như Mỹ, Ấn Độ thì tình hình dịch bệnh tại khu vực châu Âu cũng diễn biến rất phức tạp khiến các quốc gia thành viên buộc phải tái phong tỏa một phần hoặc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời đẩy nhanh chương trình vaccine.

Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc tại Hải Dương và Quảng Ninh, từ các ổ dịch này đã lan ra các tỉnh, thành phố khác, trong đó có Hà Nội. Trong thời gian qua, nhiều người từ các vùng dịch của Hải Dương và Quảng Ninh đi và đến Hà Nội.

Tại Hà Nội đã xuất hiện các trường hợp mắc ngoài cộng đồng, các trường hợp này di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đã có những trường hợp là F1, F2 dương tính chuyển thành F0 nên nguy cơ lây nhiễm cao tại nhiều khu vực và cho nhiều người tiếp xúc. Theo nhận định, trong thời gian tới, Hà Nội có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Thông tin mới nhất theo bản tin 6h ngày 31/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam có 14 ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng tại 5 địa phương, trong đó, Hà Nội có 5 ca.

Tại phiên họp, PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế) đánh giá, Hà Nội đã thực hiện bài bản các biện pháp phòng chống dịch; không chủ quan hay thái quá như một số địa phương khác.

"Việc giám sát, phát hiện trên diện rộng hiện nay là việc chủ đạo để truy vết, khoanh vùng dập dịch thành công. Lúc này chúng ta phải xác định chung sống an toàn với dịch như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người. Đây là việc cần tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm. Hà Nội khuyến cáo cụ thể không tụ tập như liên hoan, tất niên là rất hay để người dân thực hiện, nói chung chung rất khó làm", ông Phu nói.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.