Hà Nội cấp gần 20.000 mã cho shipper hoạt động

Đời sống | T.Trang | 18:04 12/08/2021

BVCL - Theo Sở GTVT Hà Nội, 20.000 mã shipper được cấp hiện đã đủ để đáp ứng nhu cầu phục vụ giao nhận hàng hóa, bưu phẩm cho thành phố trong thời gian giãn cách.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện cấp mã tin nhắn xác nhận cho các nhân viên giao nhận hàng bằng xe mô tô và xe hai bánh (shipper). Đến ngày 11/8, Sở GTVT Hà Nội cho biết đã cấp gần 20.000 mã tin nhắn xác nhận cho nhân viên giao nhận hàng bằng xe mô tô và xe hai bánh hoạt động.

Đây là danh sách nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp theo tổng hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội (phục vụ cung ứng rau, củ, quả…); Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (phục vụ giao nhận bưu chính và bưu gửi); Sở Công Thương Hà Nội (phục vụ chuỗi bán lẻ) đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp mã.

nghe-shipper-giao-hang-16023037236521190109905.jpg

Đại diện Sở GTVT cho biết thêm, việc xác định nhu cầu của các đơn vị phục vụ chuỗi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cũng như bưu phẩm, bưu gửi được thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Căn cứ đề xuất của các Sở chuyên ngành, Sở GTVT Hà Nội sẽ xác nhận phương tiện đủ điều kiện tham gia giao thông, số liệu xác nhận công khai trên trang web của Sở.

Được biết, nhu cầu shipper phục vụ giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu gửi đã đủ nên trong những ngày vừa qua gần như không có đơn vị nào xin cấp thêm mã nhân viên giao hàng.

Hiện nay, trực tiếp quản lý đội ngũ lái xe vận chuyển hàng hóa trên thuộc trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Sở GTVT Hà Nội chỉ xác nhận phương tiện được phép tham gia giao thông.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.