Australia đón du khách quốc tế sau gần 2 năm đóng cửa

Thế giới | T. Trang - T/h | 18:13 21/02/2022

BVCL - Hôm nay (21/2), Australia đã mở cửa trở lại đón những du khách quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm đóng cửa biên giới vì COVID-19.

Theo Bộ Du lịch Australia, việc mở cửa biên giới quốc tế là một thông tin tích cực cho ngành du lịch, khi mà hơn 660.000 người lao động trong lĩnh vực du lịch tại nước này đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tại sân bay quốc tế Sydney sáng nay, hàng trăm du khách đã được đoàn tụ với người thân, bạn bè sau thời gian dài xa cách. Họ đã được chào đón tại sảnh đến của sân bay quốc tế Sydney với băng rôn, hoa tươi, những chú gấu bông koala hay chuột túi, và những đặc sản của Australia.

du-lich-uc-2-1024x682.jpg
Australia đón du khách quốc tế sau gần 2 năm đóng cửa

Chị Lauren Potter: "Cuối cùng tôi cũng có thể gặp gia đình và tham dự đám cưới của anh trai tôi vào ngày 4/3 tới. Tôi rất vui mừng vì lại được đoàn tụ với gia đình. Tôi rất xúc động vì lại được ôm bố, sau 4 năm không được gặp ông ấy. Sự chào đón nồng nhiệt khiến tôi cảm thấy mình đã được trở về nhà".

Hơn 50 chuyến bay quốc tế sẽ hạ cánh xuống các sân bay quốc tế của Australia chỉ riêng trong hôm nay. Hãng hàng không Qantas dự kiến sẽ đưa hơn 14.000 hành khách tới Australia trong tuần này. Trước đại dịch, doanh thu hàng năm từ du lịch của Australia đạt hơn 60 triệu AUD, tương đương hơn 43 triệu USD.

Bộ trưởng Du lịch Australia Dan Tehan kỳ vọng trong thời gian tới, ngành du lịch Australia sẽ sớm phục hồi và trở lại trạng thái mạnh mẽ như giai đoạn trước đại dịch. "Chúng tôi nồng nhiệt chào đón những chiếc máy bay đầu tiên hạ cánh sáng nay. Thật đặc biệt khi thấy mọi người đoàn tụ, những cái ôm, hôn, những giọt nước mắt… Mọi người đang ăn mừng. Thật tuyệt vời khi thấy những du khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới trở lại Australia".

Theo quy định, những khách du lịch quốc tế đến Australia sẽ không phải cách ly bắt buộc nếu đã tiêm chủng đầy đủ. Thay vào đó, họ chỉ phải tiến hành xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh. Nếu âm tính với SARS-CoV-2, họ hoàn toàn có thể di chuyển tự do.

Australia đã đóng cửa với phần còn lại của thế giới kể từ tháng 3/2020. Từng là một trong những quốc gia kiểm soát biên giới chặt chẽ nhất thế giới, Australia giờ đang chuyển từ trạng thái thận trọng với COVID-19 sang tự tin chào đón khách du lịch trở lại.

Theo vtv.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.