Theo khoa học, bao lâu bạn nên vệ sinh, tắm rửa các bộ phận trên cơ thể từ tóc đến vùng kín?

Văn hóa giải trí | Vian | 20:22 05/07/2022

Bạn có thể nghĩ rằng tắm thường xuyên là một trong những điều tốt nhất có thể làm cho sức khỏe tổng thể của mình, nhưng tắm hàng ngày thực sự không cần thiết đối với hầu hết mọi người. Một số bộ phận cơ thể chỉ nên làm sạch vài lần một tuần.

Đây lý do tại sao là tốt hơn hết là bạn không nên tắm rửa mọi bộ phận trên cơ thể hàng ngày:

Cơ thể của bạn

Mặc dù tắm nước nóng có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày dài, nhưng việc tắm mỗi ngày là không cần thiết và thậm chí có thể gây kích ứng da. Nước nóng và xà phòng mạnh làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, khiến da khô nhanh hơn nhiều. Đối với hầu hết mọi người, chỉ cần tắm hai đến ba lần một tuần là đủ để giữ sạch sẽ.

tắm rửa, bao lâu nên tắm, kiến thức

Tắm hàng ngày thực sự không cần thiết như bạn vẫn nghĩ.

Nách của bạn

Dù đổ mồ hôi là điều hoàn toàn bình thường, nhưng không ai muốn mùi cơ thể khó chịu ảnh hưởng đến đời sống của mình. Lau nách hàng ngày và thoa một số chất khử mùi thường là đủ để ngăn chặn vấn đề này.

tắm rửa, bao lâu nên tắm, kiến thức

Bàn chân

Nhiều người nghĩ rằng bàn chân của họ sẽ sạch sẽ vì xà phòng và nước trong vòi hoa sen, nhưng thực tế là không đủ để ngăn ngừa các vết nứt khó chịu và đổ mồ hôi. Để giữ cho bàn chân của bạn khỏe mạnh, hãy rửa và kỳ cọ chúng một lần mỗi ngày bằng nước ấm và xà phòng để tránh kích ứng và chai chân.

tắm rửa, bao lâu nên tắm, kiến thức

Vệ sinh lưỡi

Trong khi đánh răng đúng cách và chăm sóc nướu răng là những bước cần thiết để có một nụ cười hoàn hảo, thì việc làm sạch lưỡi cũng rất quan trọng để giữ cho hơi thở thơm tho lâu hơn. Lưỡi của bạn có nhiều gờ nhỏ có thể ẩn chứa vi khuẩn và cạo lưỡi hàng ngày sau khi đánh răng có thể giúp loại bỏ hơi thở có mùi.

tắm rửa, bao lâu nên tắm, kiến thức

Tóc của bạn

Mặc dù không gì có thể so sánh được với cảm giác tóc mới gội nhưng không phải loại tóc nào cũng cần được gội đầu hàng ngày. Chỉ những người có mái tóc đẹp và mỏng manh mới có thể được hưởng lợi từ việc gội đầu hàng ngày vì tóc có xu hướng nhờn nhanh hơn nhiều. Nhưng nếu tóc xoăn hoặc có kết cấu, bạn chỉ nên gội đầu cách tuần.

tắm rửa, bao lâu nên tắm, kiến thức


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO