--Quảng cáo--- banner

Hà Nội xử phạt 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đời sống | T. Trang | 08:32 18/05/2021

BVCL - Chỉ trong vòng 18 ngày, Hà Nội đã xử lý 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt gần 6 tỷ đồng.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, từ 29/4 đến 16/5, công an đã xử lý vi phạm 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt là 5 tỷ 632 triệu đồng.

Công an TP cũng triển khai kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định phòng dịch về hoạt động chui tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng bia hơi, quán bia. Qua đó phát hiện và xử phạt 19 cơ sở kinh doanh vi phạm.

unnamed.jpg
Ảnh minh họa

Nói thêm về các vi phạm phòng dịch, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, các địa phương, đặc biệt là các phường, xã, thị trấn phải kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi/đến/qua vùng dịch, ổ dịch kèm danh sách có thông tin cụ thể để theo dõi thường xuyên.

18 ngày, Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng gần 6 tỷ đồng - 1

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, khi liên tục có F0 xuất hiện trong cộng đồng với lịch trình di chuyển nhiều nơi, trên nhiều địa bàn như BN3634 (cựu Giám đốc Hacinco) có 6 F1 trở thành F0.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao. Do vậy, yêu cầu tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng, chống dịch.

“Thực tế kiểm tra một số chỗ ở các chung cư, công tác phòng dịch chưa hiệu quả. Phải kiểm tra ngay và thường xuyên các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không?”, ông Dũng yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt nhắc các quận, huyện, thị xã, đến các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận trong đó đặc biệt là giáp ranh 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Nêu việc Thường trực Thành ủy chiều nay đã chỉ đạo cần chuẩn bị sẵn sàng 30.000 chỗ cho trường hợp cách ly bắt buộc trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần nhanh chóng chuẩn bị sẵn 1.000 chỗ cho các trường hợp cách ly bắt buộc là các F1, sẵn sàng kích hoạt ngay khi cần thiết.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt đối tượng lang thang dùng thủ đoạn lừa đảo hàng trăm triệu đồng
BVCL - Đối tượng lợi dụng sự thương người của nữ dược sĩ bán thuốc rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO