Bắc Giang trồng thành công vải thiều không hạt

Thị trường | Diệp Trà | 14:55 05/07/2022

BVCL - Lần đầu tiên người nông dân tỉnh Bắc Giang đã trồng thành công vải thiều không hạt. Đây là kết quả nghiên cứu, chiết ghép hoàn toàn do nông dân Lục Ngạn thực hiện.

capture.png
Vải thiều không hạt tại Bắc Giang do nông dân "sáng chế"

Về màu sắc, những quả vải không có màu đỏ hơn và phần cuống nhỏ hơn những quả vải thường, bên trong tất nhiên không hề có hạt. Còn vị của quả vải vẫn ngon và ngọt như những quả vải thiều khác.

Những cây vải thiều không hạt là thành quả tự chiết ghép của người nông dân tỉnh Bắc Giang từ giống cây của nước ngoài. Sau 3 năm thử nghiệm và chăm sóc, năm nay đã có cây cho trái ngọt.

"Vải như hiện nay tôi mới chỉ ưng ý khoảng 80% bởi phải 1-2 năm nữa nó mới thuần hẳn. Lúc đó, cây và quả còn đẹp, to và mọng hơn", ông Vy Văn Hiệu - thôn Hạ Long, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nói.

Hiện vải thiều không hạt vẫn đang tiếp tục được khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả để nếu nhân rộng sẽ đảm bảo được đầu ra và giúp người nông dân có nguồn thu nhập ổn định.

  • Vải thiều thành công ngoạn mục trong đại dịch
    Thị trườngmột năm trước - Tuấn Phong
    BVCL - Khi đến vụ thu hoạch vải thiều năm 2021, tỉnh Bắc Giang lúc đó vẫn đang là tâm dịch COVID-19 của cả nước với hàng nghìn ca mắc. Vừa phải căng sức chống dịch, vừa phải nỗ lực hỗ trợ, xúc tiến tiêu thụ vải thiều cho người dân, Bắc Giang đã có những cách làm linh hoạt, sáng tạo để có được một vụ vải thiều “thành công trong gian khó”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chưa khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
BVCL - Đây là thông tin được Bộ Y tế cung cấp trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 11/8 về tình hình tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.