Vụ Trưởng phòng TNMT TP. Bạc Liêu bị tố vi phạm pháp luật: Chủ tịch tỉnh ra “tối hậu thư”

Thành Nhớ| 17/09/2022 15:35

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ra “tối hậu thư” gửi đến Thành ủy Bạc Liêu và UBND TP. Bạc Liêu sớm giải quyết dứt điểm vụ ông Trần Sĩ Em - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP. Bạc Liêu bị người dân tố cáo "có hành vi vi phạm pháp luật".

Ngày 16/9, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản đôn đốc Thành ủy Bạc Liêu và UBND TP. Bạc Liêu sớm giải quyết đơn của ông Phạm Thanh Đông (ngụ Phường 7, TP. Bạc Liêu) tố cáo ông Trần Sĩ Em - Trưởng phòng TNMT TP. Bạc Liêu có hành vi vi phạm pháp luật.

truong-phong-tnmt-vi-pham.jpg
Văn bản Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu gửi đến Thành ủy Bạc Liêu và UBND TP. Bạc Liêu sớm giải quyết vụ việc

Qua kiểm tra, rà soát lại vụ việc, trước đó ngày 26/4/2022, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn 1311/UBND-BTCD về việc đề nghị Thành ủy Bạc Liêu và UBND TP. Bạc Liêu tiến hành xác minh, làm rõ nội dung đơn, xem xét giải quyết theo thẩm quyền đúng trình tự quy định của pháp luật và thông tin cho đơn sự được biết và thông báo kết quả giải quyết về Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay Ủy ban nhân dân tỉnh chưa nhận được thông báo kết quả thực hiện của Thành ủy Bạc Liêu và báo cáo kết quả thực hiện của UBND TP. Bạc Liêu. Vì vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Thành ủy Bạc Liêu và UBND TP. Bạc Liêu sớm xác minh, làm rõ nội dung đơn, xem xét giải quyết theo thẩm quyền đúng trình tự quy định của pháp luật và trả lời cho đương sự được biết, đồng thời phải báo cáo kết quả giải quyết về Ủy ban nhân dân tỉnh trong tháng 9/2022.

Như đã thông tin, vào tháng 7/2021 ông Phạm Thanh Đông nộp bộ hồ sơ tại Trung tâm hành chính công TP. Bạc Liêu, xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất 125m2 từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở tại đô thị, tại thửa đất 134, tờ bản đồ số 50, tọa lạc khóm 4, Phường 7, TP. Bạc Liêu. Trong quá trình thực hiện thủ tục, ông Đông đã nộp tiền đo đạc và nhận phiếu hẹn.

Tuy nhiên, khoảng hai tuần sau, ông Đông đến bộ phận một cửa mới biết là hồ sơ bị trục trặc và cán bộ hướng dẫn ông liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường để biết rõ lý do. Sau khi ông liên hệ với ông Trần Sĩ Em, Trưởng phòng TNMT TP. Bạc Liêu, ông Đông nhận được câu trả lời từ ông Trần Sĩ Em rằng khu đất của ông Đông đang có nhà đầu tư xin vào khảo sát lập quy hoạch xây dựng dự án khu đô thị nên không cho chuyển đổi.

Ngoài ra, ông Trần Sĩ Em còn căn cứ vào Công văn số 379/UBND-TH về việc cho phép nhà đầu tư khảo sát lập quy hoạch xây dựng dự án khu đô thị mới rồi ra văn bản lần 1 dùng thuật ngữ “tạm thời”; lần 2, lần 3 đều căn cứ vào văn bản mà pháp luật không quy định để ngăn cản không cho dân nộp thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Cho rằng hành vi của ông Trần Sĩ Em có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây nhũng nhiễu cho người dân, nên ông Đông gửi đơn đến UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu xem xét làm rõ. Ngoài ra, Đông còn tố cáo ông Trần Sĩ Em có hành vi vi phạm những điều Đảng viên không được làm như; mua đất trồng lúa, lợi dụng chức vụ quyền hạn cố tình ngăn cản không cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai pháp luật…

Đã 5 tháng trôi qua từ khi Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có văn chỉ đạo liên quan đến vụ việc, tuy nhiên đến nay Thành ủy Bạc Liêu và UBND TP. Bạc Liêu vẫn chưa có hồi đáp. Trong khi đó, phóng viên nhiều lần liên hệ với bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu để tìm hiểu nguyên nhân thì chỉ nhận được câu trả lời: “Văn phòng đang sắp lịch trình, tuần này chưa có lịch…”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ Trưởng phòng TNMT TP. Bạc Liêu bị tố vi phạm pháp luật: Chủ tịch tỉnh ra “tối hậu thư”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO