Vĩnh Phúc: Lợi dụng tình cảm qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | T.Trang | 18:33 16/04/2022

BVCL - Lợi dụng mối quan hệ tình cảm, Đỗ Đông Đức đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của người yêu.

Công an huyện Bình Xuyên, tĩnh Vĩnh Phúc đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Đông Đức để điều tra.

luatinh-16500887759651213469395.jpg
Công an đang lấy lời khai của đối tượng. (Ảnh: VOV)

Trước đó, qua mạng xã hội, Đức quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Hằng, 36 tuổi, trú ở tỉnh Yên Bái. Khoảng giữa tháng 3 vừa qua, Đức nói với chị Hằng là đang có mảnh đất tranh chấp, cần 1,5 tỷ đồng để giải quyết. Tin lời, chị Hằng đã đưa cho Đức 1,3 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Đức bỏ trốn, cắt đứt liên lạc với nạn nhân.

Qúa trình điều tra, Công an huyện Bình Xuyên xác định đối tượng Đức đang bỏ trốn tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Tổ công tác của Công an huyện đã đến địa bàn trên, yêu cầu Đức về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Đông Đức về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; thu giữ 1 xe ô tô, số tiền 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản liên quan.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.