Tuyên Quang: Khách đổ xô về xem bay thử khinh khí cầu

Du lịch - Ẩm thực | D. Thảo | 10:23 14/02/2022

BVCL - Chuẩn bị cho Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3, các buổi bay thử khinh khí cầu tại Tuyên Quang đã được tổ chức chuyên nghiệp, an toàn.

khinh-khi-cau-tuyen-quang-ttx-2-16447954264121584385015.jpg
Lễ hội dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2022

Trong hai ngày 12, 13/2, các buổi bay thử khinh khí cầu đã được thực hiện trên bầu trời Tuyên Quang. Hoạt động này nhằm chuẩn bị cho Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2022, tạo đà cho du lịch hồi phục phát triển, thích ứng an toàn sau đại dịch Covid-19,

Hai địa điểm được triển khai bay thử khinh khí cầu là Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang) và sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Sau quá trình bay thử, ban tổ chức sẽ thống nhất thời điểm, địa điểm, quy mô tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang. Dự kiến sẽ có khoảng 15 khinh khí cầu từ các nước tham gia lễ hội diễn ra vào cuối tháng 3/2022.

Phát triển du lịch được tỉnh Tuyên Quang xác định là một trong ba khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 đón trên 3 triệu lượt khách du lịch, tổng thu xã hội từ du lịch đạt trên 4.800 tỷ đồng, đóng góp cho GRDP toàn tỉnh từ 6% trở lên, tạo việc làm cho trên 25.000 lao động; đến năm 2030, đón trên 5,5 triệu lượt khách du lịch, đóng góp vào GRDP toàn tỉnh từ 10% trở lên, tạo việc làm cho trên 35.000 lao động…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.