Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Tường San| 01/12/2022 15:19

Chia sẻ với các bạn cách làm thịt kho tàu nhanh, đơn giản, bí quyết chưng nước hàng để cho đỏ đẹp, không đen, không đắng.

Nguyên liệu:

- 800g thịt ba chỉ.

- 2 quả trứng (có thể nhiều hơn).

- 2 thìa canh đường.

- 3 thìa canh nước mắm.

- 1 miếng chanh nhỏ.

- Gừng.

- Gia vị khác.

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

Món thịt kho tàu ngon chuẩn vị làm khá dễ.

Cách làm:

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

Thịt thái miếng chữ nhật dày, chần qua nước sôi.

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

Trứng luộc chín, bóc vỏ sạch sẽ.

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

Cho 2 thìa đường vào nồi đun cho chảy đường, khi màu đạt ta cho nước cốt chanh vào rồi cho khoảng 300 ml nước sôi.

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

Nêm mắm muối vào nước hàng và cho thịt vào nấu. Khi sôi ta hạ lửa nhỏ hết cỡ và đun trong 1 giờ.

thịt kho tàu, cách làm thịt kho tàu, món ngon

Thành phẩm là miếng thịt kho tàu mềm, thơm, màu vàng đậm vô cùng hấp dẫn.

Nguồn ảnh: TH

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO