TP.HCM: Bắt gần 300 xe độ chờ đi 'bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam

Thông tin pháp luật | T.T | 09:34 07/05/2022

BVCL - CSGT TP.HCM phát hiện và bắt giữ gần 300 thanh thiếu niên cùng xe “độ” đang chờ đi “bão" sau trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Đến 21h ngày 6/5, tại trụ sở trên đường Đồng Văn Cống, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang phối hợp Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM lấy lời khai, lập biên bản xử lý gần 300 thanh niên điều khiển xe "độ" tụ tập với nhau.

Các đối tượng này dự định sau trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 31 sẽ tổ chức đi "bão".

Trưa cùng ngày, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cùng Đội CSGT - Trật tự Công an TP Thủ Đức và các trinh sát hình sự đã đột kích địa điểm gặp mặt của nhóm đối tượng này nằm tại một quán nước nằm trong hẻm 188 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

TP.HCM: Bắt gần 300 xe độ chờ đi 'bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam - 1

Lực lượng chức năng xử lý, lập hồ sơ các đối tượng.

Thấy CSGT xuất hiện, một số nổ máy xe, tăng ga tìm cách thoát nhưng bị CSGT chặn lại. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phong toả quán nước trên và đưa các đối tượng về trụ sở công an để tiếp tục xử lý.

Xe máy của nhóm đối tượng này chủ yếu đã bị thay đổi kết cấu, xe "độ" pô, không gắn gương chiếu hậu... Thời điểm kiểm tra, tại quán nước còn trưng bày nhiều "xe cọp" - những chiếc xe được "độ" công suất lớn để phục vụ thú chơi "tỷ thí tốc độ".

TP.HCM: Bắt gần 300 xe độ chờ đi 'bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam - 2
TP.HCM: Bắt gần 300 xe độ chờ đi 'bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam - 3

Công an TP Thủ Đức phối hợp Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM xuyên đêm xử lý các đối tượng.

Trong đó, lực lượng chức năng còn phát hiện trong cốp của một phương tiện còn cất giữ 1 cây ba trắc có khả năng sát thương, gây hại.

Đến khuya cùng ngày, lực lượng CSGT CATP Thủ Đức vẫn đang lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng này.

Các lỗi cụ thể là: Để xe ở lòng đường, hè phố trái quy định của pháp luật; có sử dụng bộ phận giảm thanh nhưng không có tác dụng (độ pô); thay đổi kết cấu, màu sắc, nhãn hiệu của xe; không có gương chiếu hậu bên trái của người điều khiển; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe…

TP.HCM: Bắt gần 300 xe độ chờ đi 'bão' sau trận đấu của U23 Việt Nam - 4

Nhóm đối tượng bị vây bắt.

Theo đó, hầu hết các đối tượng này là thành viên của nhóm có tên "South Vietnam Scooter Team" (tạm dịch Đội tuyển xe tay ga nam Việt Nam) hoạt động trên nền tảng mạng xã hội facebook. Thông qua đây, các thành viên của nhóm thường xuyên trao đổi, tổ chức gặp gỡ để trao đổi kinh nghiệm "độ" xe và "giao lưu tốc độ". Đặc biệt, trong số các đối tượng được đưa về trụ sở công an làm việc, có một thanh niên từng bị Báo Người Lao Động phản ánh về dùng xe phân khối lớn nẹt pô, "quậy" trước trụ sở UBND TP HCM và xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Sau đó, nam thanh niên này bị Đội CSGT - Trật tự Công an quận 1 xử phạt hơn 2,9 triệu đồng về các lỗi: Điều khiển xe lưu thông không chấp hành biển báo hiệu; rú ga liên tục trong đô thị; gắn biển số không đúng theo quy định; tự ý thay đổi hình dáng của xe.

Theo Theo Người lao động
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chính thức ra mắt cuốn sách về phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sáng nay (2/2), Ban Nội chính Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.