Tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19, những ai nên tiêm?

T. Trang| 21/06/2022 08:57

BVCL - Theo các chuyên gia, việc tiêm vaccine mũi nhắc lại khi kháng thể yếu đi theo thời gian là điều rất cần thiết, đặc biệt với các đối tượng trong nhóm được khuyến cáo.

Cần đẩy nhanh tiêm các mũi 3, mũi 4 vaccine phòng COVID-19 tại các địa phương. Đây là nội dung quan trọng được đề cập tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch ngày 20/6.

tiem-vaccine-covid-19-16390121439941805682375(1).jpeg
Ảnh minh họa

Thời điểm này, khi dịch bệnh đã lắng xuống, cuộc sống người dân trở lại bình thường, nhiều người có tâm lý chủ quan hay ngại tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19 nhắc lại và mũi tăng cường. Các chuyên gia một lần nữa khuyến cáo về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 để ngăn ngừa dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại là rất cần thiết.

Bắt đầu từ đầu tháng 6, nhiều quận, huyện ở Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân. Theo kế hoạch, Hà Nội phấn đấu trên 95% các đối tượng thuộc diện cần tiêm mũi nhắc lại lần 2 được tiêm chủng vaccine COVID-19. Tuy nhiên, thực tế tốc độ triển khai đang còn khá khiêm tốn, một phần do tâm lý e ngại của người dân.

Thực tế không chỉ Hà Nội, không ít các địa phương khác cũng gặp vấn đề tương tự. Theo các chuyên gia, việc tiêm vaccine mũi nhắc lại khi kháng thể yếu đi theo thời gian là điều rất cần thiết, đặc biệt với các đối tượng trong nhóm được khuyến cáo, trong bối cảnh biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron có chiều hướng gia tăng tại một số nước trên thế giới.

Hiện, nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai mũi tiêm 4 vaccine COVID-19 để tăng cường khả năng bảo vệ người dân trước nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm mới.

Các chuyên gia khuyến cáo, chần chừ trong việc tiêm mũi nhắc lại có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, tăng khả năng trở nặng khi nhiễm bệnh và hơn thế nữa là làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19, những ai nên tiêm?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO