Tây Ninh: Kiên quyết xử lý cửa hàng xăng dầu găm hàng chờ tăng giá

Thị trường | T. Trang | 08:38 12/10/2022

BVCL - Chiều 11/10, ông Châu Thanh Long, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh đã ra quân rà soát tổng các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, nhằm kiên quyết xử lý những cửa hàng kinh doanh xăng dầu nào cố tình găm hàng, tạo khan hiếm thị trường xăng dầu.

Cụ thể, qua kiểm tra có 36 cửa hàng xăng dầu đã hết nhiên liệu xăng dầu để bán hoặc đã hết xăng, chỉ còn bán dầu (Đội Quản lý thị trường xác minh và đo bồn đúng thực tế) và 10 cửa hàng đóng cửa để sửa chữa, nâng cấp, xin tạm ngừng có thời hạn đã được Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đồng ý.

tay-ninh-111022a(1).jpg
Tây Ninh kiên quyết xử lý cửa hàng xăng dầu găm hàng chờ tăng giá

Trong đó, đa phần các cửa hàng hết xăng dầu vẫn mở cửa kinh doanh. Nguyên nhân hết xăng dầu được xác định là do doanh nghiệp đặt hàng nhưng doanh nghiệp cung cấp xăng dầu vẫn chưa giao hàng hoặc chưa nhập được hàng.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh, đơn vị đã có văn bản “khẩn” chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường các huyện, thị xã, thành phố tập trung kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu 24/24 giờ đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, không để việc ngừng bán hàng không có lý do, nhằm đầu cơ găm hàng chờ tăng giá thu lợi bất hợp pháp.

Đồng thời thực hiện niêm yết công khai đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường ở tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, nhằm tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong hoạt động này.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, quan điểm của đơn vị là xử lý nghiêm mọi trường hợp cố tình vi phạm. Theo đó sẽ làm rõ lý do hết hàng, đo bồn xăng dầu (có ghi hình và đối chiếu hóa đơn) để xác định hàng tồn kho. Nếu hết hàng do chủ quan của doanh nghiệp và các vi phạm khác sẽ kiên quyết xử lý phạt theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.