Rơi máy bay quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ, 11 người thiệt mạng

Thế giới | T. Trang - The Star | 08:12 05/03/2021

BVCL - Ngày 4/3, một máy bay trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị rơi ở miền Đông nước này, khiến 11 quân nhân trên máy bay thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Đây là thông tin do Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra.

Chiếc trực thăng loại Cougar đã bị rơi ở rìa ngôi làng Cekmece, gần thị trấn Tatvan, thuộc tỉnh Bitlis có đông người Kurd sinh sống. Máy bay này đang trên hành trình đến Tatvan từ tỉnh Bingol gần đó, sau đó bị mất liên lạc vào lúc 14h25 ngày 4/3 (theo giờ địa phương).

Trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay, có một sĩ quan cấp cao của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Chín trong số các nạn nhân đã thiệt mạng ngay tại hiện trường vụ tai nạn máy bay, trong khi 2 người khác tử vong vì thương tích nghiêm trọng tại bệnh viện.

ank801-342021172000-16148959098311234024761.jpg
Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: The Star)

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đây là một vụ tai nạn, nhưng hiện nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay này vẫn chưa được xác định. Truyền hình HaberTurk cho biết, chiếc trực thăng được cho là đã bị rơi trong điều kiện thời tiết bất lợi, bao gồm tuyết và sương mù.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã đến Tatvan cùng với Tham mưu trưởng quân đội nước này. Địa điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay là khu vực binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thuộc Đảng Công nhân Kurd (PKK) xung đột và giao tranh trong nhiều năm qua. Cuộc xung đột đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng kể từ năm 1984.

Năm 2017, 13 quân nhân đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng Cougar đâm vào đường dây điện ngay sau khi cất cánh từ một căn cứ gần biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với Iraq.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.