Quảng Ngãi: Giảm 50 % công suất hoạt động tại KCN sau khi phát hiện ổ dịch

Đời sống | Minh Quân | 20:15 27/08/2021

BVCL - Sau khi phát hiện nhiều công nhân của một công ty nằm trong KCN VSIP, ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) dương tính với dịch Covid-19, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu tất cả các công ty trong KCN này phải giảm 50% công suất hoạt động để kiểm soát dịch.

chu-tich-ubnd-tinh-quang-ngai-ban-hanh-cong-van-hoa-toc-ve-viec-giam-50-cong-suat-hoat-dong-tai-kcn-vsip-sau-khi-phat-hien-o-dich-tai-day..jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn hỏa tốc về việc giảm 50% công suất hoạt động tại KCN VSIP sau khi phát hiện ổ dịch tại đây.

Chiều 27/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký và ban hành công văn hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại KCN VSIP Quảng Ngãi sau khi phát hiện ổ dịch tại KCN này.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt trong KCN VSIP Quảng Ngãi đã xuất hiện các ca F0. Do đó, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được liên tục, bảo đảm sức khỏe, đời sống và tinh thần cho người lao động, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong KCN VSIP Quảng Ngãi nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, giảm tần suất hoạt động xuống còn 50% (giảm 50% công suất, 50% công nhân). Tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên, người lao động của doanh nghiệp (trong 2 ngày tới, kể từ ngày 27/8). Tạm dừng công tác tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với các nhà máy có công nhân liên quan đến các trường hợp F0, F1 thuộc công nhân của Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi phải giữ công nhân ở lại tại nhà máy và tổ chức xét nghiệm (không cho công nhân tự động rời doanh nghiệp về địa phương khi chưa có kết quả xét nghiệm). Sau khi có kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để được hướng dẫn các bước tiếp theo.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát số lượng công nhân của Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi trên địa bàn tạm thời cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Cũng trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh đưa ra những giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm không để dịch bùng phát, lây lan sang các doanh nghiệp và KCN trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Đức thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến chùm ca bệnh ở Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi nằm trong KCN VSIP Quảng Ngãi.

Cụ thể, trong số 7 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có đến 6 trường hợp là công nhân, người lao động thuộc Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.