Phương pháp sốt chua ngọt vạn năng, hãy nhớ quy tắc '12345', món chua ngọt nào cũng ngon, làm một lần là thành công

Tường San| 19/11/2022 16:11

Với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, mức sống và chất lượng cuộc sống của con người đã được nâng cao ở một mức độ nhất định, ngày nay chỉ cần có một ít tiền trong túi là con người có thể trực tiếp ra chợ mua thứ mình muốn.

Như món thịt sốt chua ngọt mà chúng tôi chia sẻ với các bạn hôm nay, tin rằng nhiều bạn cũng sẽ thử làm ở nhà, vì nước sốt chua ngọt có rất nhiều công dụng, và nhiều bạn thích ăn chua ngọt, trong đó có một số món như: cá chua ngọt, sườn xào chua ngọt, thăn heo xào chua ngọt,... rất được người sành ăn ưa chuộng, nhưng nhiều bạn tự làm nước sốt chua ngọt ở nhà hoặc chua quá, ngọt quá hoặc đặc quá trở nên xa lạ làm món ăn không như ý.

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách phổ biến để làm nước sốt chua ngọt tại nhà, chỉ cần nhớ tỷ lệ. Với cách này, chúng ta có thể làm bất cứ món chua ngọt nào mình muốn, đặc biệt chua chua ngọt ngọt, vừa ngon vừa miệng, có thể thực hiện thành công chỉ trong một lần, rất dễ dàng, cùng học nhé!

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Trước hết, xin chia sẻ với các bạn công thức làm thăn heo xào chua ngọt đơn giản:

Bước đầu tiên, trước tiên chúng ta phải chuẩn bị một miếng thịt thăn tương đối tươi, lượng tinh bột thích hợp, muối ăn, tiêu trắng, một quả trứng, giấm, xì dầu nhạt, đường, sốt cà chua, dầu ăn và rượu nấu ăn.

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Bước thứ hai, thịt thăn chúng ta sơ chế rửa sạch, thái thành từng sợi, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cho vào bát sạch, thêm một lượng tiêu trắng vừa đủ vào, trộn đều bột năng, rượu, trứng, tinh bột và muối bằng tay và ướp trong nửa giờ để đạt được hiệu quả thơm ngon và tanh.

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Bước thứ ba, lúc này chúng ta sẽ bắt đầu pha chế nước sốt chua ngọt, chuẩn bị một bát nhỏ sạch, cho một thìa bột năng, hai thìa giấm trắng, ba thìa đường, bốn thìa tương cà, năm thìa nước lọc. Dùng đũa khuấy đều là nước sốt chua ngọt đã sẵn sàng, rất đơn giản, mình tin là các bạn xem xong cái này là biết tỉ lệ phổ biến của nước sốt chua ngọt là như thế nào rồi.

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Bước thứ tư là trực tiếp làm nóng dầu trong chảo, trước tiên cho các dải thăn đã ướp của chúng ta tẩm tinh bột khô, áo qua một lớp tinh bột, sau đó cho trực tiếp vào chảo bắt đầu chiên từ từ cho đến khi có màu vàng óng, và chiên lại thêm lần nữa rồi vớt ra để ráo dầu và nước.

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Bước thứ năm là bắc nồi trở lại đun cạn nước, sau đó dùng đũa khuấy đều phần nước sốt chua ngọt vừa nêm, tiếp tục mở vung đun trên lửa nhỏ, đun từ từ cho đến khi sền sệt thì cho thịt thăn vào trong nồi bắt đầu đảo nhanh, áo lên mỗi miếng thịt thăn một lớp nước sốt chua ngọt, sau đó rắc một ít mè trắng vào nồi, trực tiếp bắc ra khỏi chảo, cách làm rất đơn giản!

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Vì vậy, phổ biến tỉ lệ pha nước chấm chua ngọt mà chúng tôi chia sẻ với các bạn rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ “quy tắc 12345” tức là khi pha nước chấm chua ngọt:

Nếu ở nhà có sốt cà chua, lúc này chỉ cần một thìa tinh bột, hai thìa giấm trắng, ba thìa đường trắng, bốn thìa bột cà chua, năm thìa nước.

Nếu ở nhà không có sốt cà chua, lúc này chúng ta cần dùng một thìa tinh bột, hai thìa nước tương, ba thìa giấm balsamic, bốn thìa đường và năm thìa nước.

nước sốt chua ngọt, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt sốt chua ngọt

Trên đây là cơ bản tỷ lệ phổ biến của nước chấm chua ngọt mà hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn, đó chính là "quy tắc 12345", mọi người hãy ghi nhớ nhé! Các bạn nào thích ăn chua ngọt có thể thử làm tại nhà nhé, rất đơn giản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phương pháp sốt chua ngọt vạn năng, hãy nhớ quy tắc '12345', món chua ngọt nào cũng ngon, làm một lần là thành công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO