Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu giảm giá sách giáo khoa mới

Giáo dục | T. Trang | 11:08 22/04/2021

BVCL - Trong cuộc họp bàn cùng Bộ giáo dục và Đào tạo chiều ngày 20/4 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với một số bên liên quan, đồng thời yêu cầu giảm giá sách giáo khoa mới.

NXB Đại học Sư phạm và NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh kê khai giá các bộ sách giáo khoa:

Lớp 2: 203.000 đồng.

Lớp 6: 259.000 đồng.

Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam kê khai giá:

Lớp 2 từ: 179.000 đồng đến 186.000 đồng/bộ 10 cuốn.

Lớp 6 từ: 234.000 đồng đến 245.000 đồng/bộ 12 cuốn.

ddn_4280.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

So với sách giáo khoa hiện hành thì mức giá sách giáo khoa mới đã tăng. Lý do là bộ sách mới có nhiều cuốn hơn, in nhiều màu hơn và khổ sách rộng hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo phải thực hiện các biện pháp để giảm chi phí ở khâu phát hành hiện chiếm hơn 20%. Đối với sách của Nhà xuất bản Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ làm việc để cố gắng cắt giảm ở các khâu khác, nhằm tiếp tục giảm giá thành sách giáo khoa.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".