Mỹ: Xả súng giữa bữa tiệc, 15 người thương vong

Thế giới | Tào Đạt | 14:28 16/03/2021

BVCL - Vụ xả tại một bữa tiệc ở TP Chicago (Mỹ) đã khiến 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Đài ABC News dẫn lời cảnh sát cho biết họ được gọi tới hiện trường lúc 4h41 phút sáng 14/3 (giờ địa phương). Tổng cộng có 15 người bị bắn trong vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng và những người còn lại bị thương.

nld-mediacdn-vn_1-1615768761915925652226(1).jpg
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: WLS

Theo Sở Cảnh sát TP Chicago, các nạn nhân từ 20-44 tuổi. Những người bị thương được đưa đến bệnh viện khu vực trong tình trạng từ ổn định đến nguy kịch. Một số người tự đi đến phòng cấp cứu và đang được phẫu thuật.

Sĩ quan David Brown mô tả hiện trường vụ xả súng - bao gồm garage để xe của một công ty xe kéo - được trang trí giống như quán bar. Báo cáo sơ bộ của cảnh sát cho biết các nhà điều tra tin rằng vụ xả súng "liên quan tới băng đảng".

Báo cáo viết rằng một phụ nữ tên Rayneesha Dotson, 30 tuổi, bị bắn 3 phát đạn, trong đó có 1 phát đạn vào đầu và chết bên ngoài ngôi nhà. Một người đàn ông tên Lionel Darling, 39 tuổi, với vết thương do đạn bắn ở cổ và chân được tìm thấy chết trong căn phòng đằng sau.

Một phụ nữ bị thương giấu tên nói với cảnh sát rằng ít nhất 200 người, có thể là 300 người, đã tập trung tại ngôi nhà. Họ mới vào trong được 10 phút thì ai đó ở giữa sàn bắt đầu xả súng.

"Bốn khẩu súng bị thu giữ tại hiện trường. Nhân viên của chúng tôi đang tiếp tục điều tra và phỏng vấn nhân chứng. Tuy nhiên, một số người bị thương đang phẫu thuật nên chưa lấy thêm được lời khai" - ông Brown phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày.

Ông Greg Stinnett, làm việc cho Sở Cứu hoả TP Chicago, cho biết cảnh tượng "rất hỗn loạn" khi ông tới hiện trường. "Họ chạy và la hét. Mọi người chạy tứ tán" - ông Stinnett kể.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ xả súng, trong khi chưa có ai bị bắt giữ. Ông Brown không quên nhắc nhở người dân Chicago tiếp tục tuân thủ hướng dẫn về giãn cách xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Thị trưởng TP Lori Lightfoot đã gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho gia đình 2 người thiệt mạng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.