Món gà nướng giòn phổ biến vị rất ngon, thịt ngọt và có thể làm bằng nồi chiên không dầu

23/06/2022 20:21

Chỉ cần nồi chiên không dầu là bạn có thể làm được món gà nướng thơm ngon theo công thức độc đáo sau đây.

Nguyên liệu: 1 con gà, bột bắp, rượu nấu ăn, dầu hào, vụn bánh mì, trứng, xì dầu, đường trắng, gia vị nướng thịt gà, dầu ăn.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

Cách làm:

1. Sau khi rửa sạch gà thì để ráo nước. Nhét chân gà vào bên trong bụng. Thêm lượng nguyên liệu gồm gia vị nướng gà vừa đủ, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn và đường trắng.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

2. Đeo găng tay dùng một lần và xoa toàn thân gà, sau khi xoa 20 phút cho vào túi thực phẩm buộc kín để vào lạnh qua một đêm.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

3. Thịt gà đã ướp xong lấy ra, dùng kéo cắt chân gà và đầu gà ra cho gọn (có thể không ăn phần này tùy theo sở thích của bạn), thoa đều bột bắp.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

4. Đập một quả trứng vào bát, sau đó cho gà vào nhúng với nước trứng, mặt trước và mặt sau của gà cần nhúng từ 2 đến 3 phút. Khi thực hiện bước này, bạn có thể dùng một chiếc nồi đáy sâu để gà được phủ đều hỗn hợp trứng.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

5. Khi gà hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp trứng, bạn phủ một lớp vụn bánh mì lên trên.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

6. Lấy một miếng giấy bạc ra, gói gà lại. Cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 185 độ, 30 phút. Nếu gà lớn, bạn có thể kéo dài thời gian nướng một cách hợp lý.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

7. Hết thời gian, sau khi lấy ra, quét một lớp dầu ăn lên trên gà, sau đó lại cho gà vào trong vòng 15 phút là được. Lúc này gà nướng ăn sẽ rất ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm.

gà nướng, món ngon từ gà, món ngon mỗi ngày

Mẹo nấu ăn:

1. Khi làm món gà quay này, bạn phải ướp gà trước, như vậy khi gà mới ngon.

2. Nếu có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để làm món này, tuy nhiên bạn cần phải tự mình nắm vững thời gian và nhiệt độ nướng.

3. Khi nướng gà, bạn có thể cho một ít tỏi, khoai tây và hành tây lên trên giấy bạc, làm như vậy mùi vị của gà cũng trở nên thơm ngon hơn.

4. Nếu mua gà đông lạnh, bạn có thể rã đông, ngâm vào nước gừng hành để khử bớt mùi tanh trên gà, sau đó ướp gà cẩn thận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Món gà nướng giòn phổ biến vị rất ngon, thịt ngọt và có thể làm bằng nồi chiên không dầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO