Minh Trí (Sóc Sơn - Hà Nội): Loay hoay xử lý việc lấn chiếm ngõ đi chung

Bạn đọc | Hà Lan | 17:42 09/03/2021

Một cá nhân trồng cây, xây tường rào, lấn chiếm ngõ đi chung nhưng UBND xã tỏ ra lúng túng, không xử lý dứt điểm vi phạm gây bức xúc trong nhân dân.

1(1).jpg
UBND xã Minh Trí

Báo Công lý nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhàn đại diện cho người dân thôn Thái Lai, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội về việc gia đình bà Lê Thị Tý tự ý trồng cây lâu năm, xây tường rào trái phép trên đất công, lấn chiếm ngõ đi chung nhưng chính quyền địa phương không xử lý vi phạm.

5.jpg
Trên bản đồ phần mầu vàng thể hiện đoạn đường gia đình bà Tý xây dựng trái phép

Trao đổi với phóng viên (PV) về sự việc trên, ông Phạm Văn Nam, cán bộ Tư pháp và ông Đinh Xuân Hải, cán bộ địa chính xã Minh Trí thông tin, đây là vụ việc tranh chấp đất đai giữa các hộ gia đình từ vài năm nay. UBND xã Minh Trí đã nhiều lần gọi các hộ gia đình lên hòa giải, bà Tý đã chấp nhận trả lại đất lấn chiếm (lấn chiếm đường đi) nhưng với điều kiện khi nào xóm làm đường bê tông mới trả lại.

3.jpg
4.jpg
Biên Bản làm việc của UBND xã Minh Trí với các hộ dân

Ông Nam cho biết, đáng nhẽ sự việc đã giải quyết xong, nhưng vì ông Đinh Gia Đoan thuê người đến tỉa ngọn cây sung nằm ria đường đất của nhà anh Đinh Văn Lư (đất của nhà anh Lư nằm sát, dọc mép đường đi mà gia đình bà Tý đang lấn chiếm) nên bà Tý đã làm đơn tố cáo ông Đoan cắt tỉa cây sung do bà trồng. Từ đó sự việc bị bế tắc chưa giải quyết được.

Theo người dân địa phương và ông Phương, nguyên Trưởng thôn Thái Lai cho biết: “Cây sung mọc hoang dại chứ không phải của nhà ai trồng cả, và cây sung mọc sát mép đường đi, mọc trên đất nhà đối diện, không liên quan đến đường đi, việc bà Tý nhận cây sung là không đúng sự thật”

2.jpg
Cây sung nằm ria đường đi trên diện tích đất của nhà anh Đinh Văn Lư

Ông Phương bức xúc, tôi đã nhiều lần sang nhắc nhở gia đình lấn chiếm tháo dỡ trả lại đường đi cho thôn xóm đồng thời báo cáo UBND xã nhưng sự việc vẫn không được giải quyết. Hiện nay các hộ dân đang phải đi nhờ trên đất người khác.

Trao đổi sự việc trên với ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND xã Minh Trí, ông Bảo tỏ vẻ ngạc nhiên, khẳng định chưa nắm được sự việc và sẽ kiểm tra lại.

Tuy nhiên theo hồ sơ PV có được, tại biên bản số 05/UBND-TP ngày 11/01/2021 trả lời đơn thư công dân của UBND xã Minh Trí do chính ông Bảo ký ghi rõ “hội nghị thống nhất trả lại trạng đoạn đường theo tờ bản đồ năm 1993”. Hơn nữa, ông Bảo đã nhiều lần thay mặt UBND xã Minh Trí giải quyết vụ việc trên và đã có nhiều ý kiến, kết luận tại các văn bản trả lời công dân.

Dư luận bức xúc đặt câu hỏi, vì sao một sự việc đơn giản, rõ ràng như vậy nhưng UBND xã Minh Trí vẫn loay hoay không thể xử lý dứt điểm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân?

Đề nghị UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân tránh khiếu kiện kéo dài.

Chúng tôi tiếp tục thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Triển khai kế hoạch “tăng trưởng xanh” trong nông nghiệp
BVCL - Mới đây, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động của Bộ NN-PTNT nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030”.