Mách nhỏ bí quyết làm bánh sầu riêng thơm ngon dành cho tín đồ nghiện loại 'Vua trái cây' này

Vian| 05/07/2022 20:08

Món bánh crepe sầu riêng với phần vỏ ngoài vàng, trong nhân mịn béo, những tín đồ mê loại quả này đừng nên bỏ qua.

Sầu riêng ngoài ăn ngay, có thể cho vào chè hoặc làm bánh. Dưới đây là một món bánh ngon được làm từ sầu riêng:

bánh sầu riêng, cách làm bánh sầu riêng, món bánh

Cách làm bánh sầu riêng thơm ngon béo ngậy.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà.

- 120g sữa tươi không đường.

- 120g nước cốt dừa.

- 100g đường.

- 120g bột mì đa dụng.

- Màu thực phẩm (dùng màu vàng) hoặc lá dứa.

- Kem topping.

- Cơm sầu riêng.

Cách làm:

Vỏ bánh:

Cho tất cả hỗn hợp vào âu (hoặc tô đánh cho đều).

Ray bột qua ray để hỗn hợp được mịn.

Pha thêm màu thực phẩm cho vàng, hoặc lấy nước cốt lá dứa pha màu xanh (bỏ lượng nước cốt màu xanh của lá dứa vừa đủ, miễn sao ưng mắt là được).

Để hỗn hợp vừa ray trong ngăn mát 15 phút.

bánh sầu riêng, cách làm bánh sầu riêng, món bánh

Lấy chảo chống dính đặt lên bếp 10 giây cho nóng, cho tiếp nửa thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi thêm 30 giây.

Rồi cho tiếp hỗn hợp vừa lấy ra khỏi tủ lạnh cho vào tráng lớp mỏng. Thấy mặt bánh bắt đầu ngả vàng mật (bánh chín thì tắt bếp, chờ nguội).

Lấy ra để ra đĩa, và làm tiếp những cái tiếp theo.

Lưu ý: không để chảo lúc ban đầu quá nóng, vì khi đổ nước bột vào sẽ bị rỗ mặt bánh.

Không đổ quá dày, sẽ làm nứt mặt bánh!

Kem topping.

Rã đông 30 % 2 loại kem.

Chia theo tỉ lệ 1:1, và trộn chung vào âu.

Đánh từ từ mức số 3 cho kem tan dần, rồi lên mức số 6 tầm 5 phút. Tiếp đến hạ lại mức số 3 thêm 5 phút là được hỗn hợp bông dẻo.

bánh sầu riêng, cách làm bánh sầu riêng, món bánh

bánh sầu riêng, cách làm bánh sầu riêng, món bánh

Sầu riêng lấy phần cơm nguyên chất, rồi dầm ra cho đều.

Gói bánh.

Lấy 1 lớp vỏ bánh vừa làm khi nãy

Cho kem topping đã đánh bông vào chính giữa bánh.

Cho tiếp sầu riêng đã dầm bên ngoài, đặt vào giữa lớp kem. Rồi gói 4 góc lại thành hình vuông.

bánh sầu riêng, cách làm bánh sầu riêng, món bánh

Cất thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ 15 phút cho bánh lạnh xíu, là có thể ăn được rồi. Chúc các bạn thành công!

Theo Facebook: Góc Bếp Nhỏ

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mách nhỏ bí quyết làm bánh sầu riêng thơm ngon dành cho tín đồ nghiện loại 'Vua trái cây' này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO