Lạc đà có kẻ thù tự nhiên không? Tại sao bạn chưa nghe nói về động vật giết lạc đà? Bạn có biết tại sao?

Văn hóa giải trí | Vian | 16:07 06/09/2022

Sinh vật trong tự nhiên về cơ bản đều có thiên địch, kẻ yếu săn mồi kẻ mạnh là điều bình thường, nhưng hình như nhiều người chưa từng nghe nói lạc đà bị săn đuổi bởi chính kẻ thù tự nhiên của chúng, hay lạc đà thực sự không có thiên địch?

Lạc đà là một loài động vật ai cũng biết, vì nó có khả năng chịu đói và khát rất tốt, nó có thể tồn tại không cần nước trong 14 ngày, không cần thức ăn trong 30 ngày, và có thể di chuyển ở những vùng sa mạc khô cằn, nóng nực. Khả năng sống sót là cực kỳ khỏe nên nó là phương tiện di chuyển rất tốt trong sa mạc, người ta gọi nó là “con thuyền của sa mạc”, điều đó đủ cho thấy con lạc đà quả thực là khác thường.

lạc đà, sa mạc, chó soi, thiên địch, kẻ thù tự nhiên

Sinh vật trong tự nhiên về cơ bản đều có thiên địch, kẻ yếu săn mồi kẻ mạnh là điều bình thường, nhưng hình như nhiều người chưa từng nghe nói lạc đà bị săn đuổi bởi chính kẻ thù tự nhiên của chúng, hay lạc đà thực sự không có thiên địch? Trên thực tế, kẻ thù truyền kiếp của lạc đà luôn là sói, sói luôn nổi tiếng hung dữ, trước mặt sói, lạc đà chẳng khác nào những con cừu yếu đuối và bất lực, và nó không phải là đối thủ của sói.

lạc đà, sa mạc, chó soi, thiên địch, kẻ thù tự nhiên

Tuy nhiên, khả năng thích nghi với môi trường sa mạc của sói kém hơn lạc đà rất nhiều, sói không thích hợp để sinh tồn trên sa mạc nên mối đe dọa của sói đối với lạc đà là không lớn, và rất khó săn mồi trên sa mạc. Ngoài ra, nhiều lạc đà hiện nay được con người nuôi dưỡng, vì vậy việc săn mồi của lạc đà trở nên khó khăn hơn đối với chó sói.

lạc đà, sa mạc, chó soi, thiên địch, kẻ thù tự nhiên

Trên thực tế, kẻ thù tự nhiên lớn nhất của lạc đà chính là con người. Mặc dù có rất nhiều lạc đà được nuôi nhân tạo nhưng lạc đà hoang dã đang trên đà tuyệt chủng. Tuy nhiên, việc chó sói tấn công lạc đà do con người nuôi là không thực tế, vì con người sẽ không cho những con sói một cơ hội để chúng săn và giết. Nhìn chung, lạc đà hoang dã hiện đang sống trong các khu bảo tồn, nơi công tác bảo vệ được thực hiện tốt, và chó sói không có cơ hội để săn và giết lạc đà.

lạc đà, sa mạc, chó soi, thiên địch, kẻ thù tự nhiên

Lạc đà không chỉ sống ở sa mạc, nếu không phải là động vật ăn thịt, lạc đà có thể sống tốt ở bất cứ đâu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý