Tin tức

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ 09/01/2024 - 06:10

Chiều ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với VKSND tỉnh đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với Hà Việt Hùng (SN 1982, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn) và Võ Duy Phong (SN 1991, cán bộ địa chính xây dựng xã Cửa Cạn), TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

z5052426631664_5069153b85c5f7d6eaefb80c480c59fe.jpg
Cơ quan chức năng tiến hành bắt tạm giam Hà Việt Hùng

Theo kết quả điều tra xác định, Phong và Hùng là người trực tiếp chịu trách nhiệm việc kiểm tra, xác nhận nguồn gốc đất. Cả hai đã tổ chức xét duyệt nguồn gốc và thời điểm sử dụng 2 thửa đất cho ông L.Q.N và 01 thửa đất cho ông D.H.T nhưng thực hiện không chặt chẽ, không kiểm tra các thông tin về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất mà những người tham gia xét duyệt đã cung cấp và tiến hành thu thập ý kiến không đúng đối tượng sử dụng đất, dẫn đến xác nhận sai thực tế nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng đất.

Cụ thể, đất có nguồn gốc do nhà nước quản lý xét duyệt cấp cho đối tượng không đủ điều kiện cấp GCN QSDĐ (đã chuyển dịch tài sản do nhà nước quản lý thành tài sản của cá nhân không đủ điều kiện cấp GCN QSDĐ), với diện tích gần 45.300m2. Qua đó, đã gây thiệt hại cho nhà nước số tiền trên 31 tỷ đồng.

Thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của Hùng và Phong, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của hai bị can.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO