Hơn 33,5 triệu người dùng ứng dụng PC-COVID

Sức khỏe | Ngọc Diễm | 15:49 28/01/2022

BVCL - Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia cho biết, ứng dụng PC-COVID vừa cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục "Ví giấy tờ" trên phiên bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS và Android.

cach-khai-bao-y-te-online_1280x720-800-resize.jpg
Ứng dụng PC-COVID cập nhật phiên bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS và Android

Người dùng có thể vào ứng dụng PC-COVID sẽ nhận được cập nhật ứng dụng, hoặc vào App Store và CH Play, tìm PC-COVID để thực hiện. Bên cạnh số mũi tiêm, thông tin xét nghiệm cũng được hiển thị ngay trên giao diện chính của ứng dụng PC-COVID. Tuy nhiên hiện nay, không có nhiều cơ sở xét nghiệm đưa dữ liệu lên hệ thống, nên mục này thường để trống và hiển thị màu xám.

Cập nhật mới giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Để tự khai kết quả, người dùng bấm vào mục xét nghiệm trên giao diện chính, hoặc vào ví giấy tờ và chọn thêm giấy kết quả xét nghiệm.

Tại đây, người dùng cần điền các thông tin bắt buộc gồm: Loại xét nghiệm (Test nhanh hoặc RT-PCR), ngày và giờ nhận mẫu, kết quả xét nghiệm (dương tính hoặc âm tính), cùng ảnh giấy kết quả. Sau khi lưu thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả ở giao diện chính, kèm chữ "tự khai".

Tính năng này giúp người dùng lưu các giấy tờ quan trọng vào ứng dụng, thay vì phải mang theo bản giấy. Tương tự việc tự khai mũi tiêm, các thông tin này có giá trị tham khảo và người dùng tự chịu trách nhiệm về tính chính xác.

Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Đáng chú ý, kết quả này có thể thay đổi màu Thẻ COVID. Nếu khai "dương tính", giao diện PC-COVID chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia:  Toàn quốc đã có hơn 33,5 triệu người dùng ứng dụng PC-COVID. Bình Dương, Quảng Ninh, TP. HCM, Đà Nẵng và Bắc Ninh là 5 địa phương có tỷ lệ cài PC-COVID cao nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí18 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.