Hải Phòng: Nam điều dưỡng tái dương tính với SARS-CoV-2

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 19:41 23/04/2021

BVCL - Nam điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Ngày 23/4, đại diện Sở Y tế Thành phố Hải Phòng thông tin cho biết, BN2391 N.V.Q (nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng) có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang cách ly, theo dõi 14 ngày tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

covid-hai-phong-1608.jpg
Nam điều dưỡng ở Hải Phòng tái dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Cụ thể, kết quả xét nghiệm vào ngày 19/4 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi hội chẩn với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp làm thủ tục chuyển người bệnh lên cơ sở 2 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Trước đó, tối 11/4, Sở Y tế Thành phố Hải Phòng thông tin, N.V.Q - bệnh nhân 2391 đã hồi phục, được cho ra viện sau 11 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Hải Phòng còn 72 người cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung; 503 chuyên gia người nước ngoài cách ly y tế tại khách sạn và một người cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

  • Đề xuất cách ly 7 ngày với người có "hộ chiếu vaccine"
    Sức khỏemột năm trước - T.Phương (T/h)
    BVCL - Ngày 15/4, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã nêu đề xuất người nhập cảnh có "hộ chiếu vaccine" sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính sẽ cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.