Hải Phòng: Nam điều dưỡng tái dương tính với SARS-CoV-2

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 19:41 23/04/2021

BVCL - Nam điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Ngày 23/4, đại diện Sở Y tế Thành phố Hải Phòng thông tin cho biết, BN2391 N.V.Q (nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng) có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang cách ly, theo dõi 14 ngày tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

covid-hai-phong-1608.jpg
Nam điều dưỡng ở Hải Phòng tái dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Cụ thể, kết quả xét nghiệm vào ngày 19/4 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi hội chẩn với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp làm thủ tục chuyển người bệnh lên cơ sở 2 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Trước đó, tối 11/4, Sở Y tế Thành phố Hải Phòng thông tin, N.V.Q - bệnh nhân 2391 đã hồi phục, được cho ra viện sau 11 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Hải Phòng còn 72 người cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung; 503 chuyên gia người nước ngoài cách ly y tế tại khách sạn và một người cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

  • Đề xuất cách ly 7 ngày với người có "hộ chiếu vaccine"
    Sức khỏemột năm trước - T.Phương (T/h)
    BVCL - Ngày 15/4, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã nêu đề xuất người nhập cảnh có "hộ chiếu vaccine" sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính sẽ cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.