Hà Tĩnh cho phép mở lại một số dịch vụ không thiết yếu

Sức khỏe | Ánh Ngọc | 16:58 24/05/2021

Từ 00h00 ngày 24.5, tỉnh Hà Tĩnh cho phép một số dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại như: Cắt tóc, phòng tập gym, yoga,… Trừ các dịch vụ: Karaoke, quán bar, massage, xông hơi.

fitness(1).jpg
Ảnh minh họa.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Tĩnh cơ bản đã ổn định và được kiểm soát; để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội; theo đề nghị của Sở Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và ủy ban nhân dân các cấp thông báo cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, bao gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè...

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00h00, ngày 24/5/2021.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định như thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, hạn chế sử dụng không gian kín, máy lạnh; khuyến khích giao hàng tại nhà. Chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng.

Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ, vi phạm sẽ yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng theo quy định của pháp luật.

.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.