Hà Nội xử phạt gần 1,7 tỷ đồng trong ngày thứ 9 giãn cách xã hội

Thông tin pháp luật | T.Trang | 08:46 03/08/2021

BVCL - Trong ngày thứ 9 Hà Nội giãn cách xã hội để phòng COVID-19, 1.053 trường hợp vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt với số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Ngày 2/8, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 1.053 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với số tiền 1.684.500.000 đồng.

c7382ddb-61a7-4806-b916-825f4a072328.jpeg
Công an trực các chốt kiểm soát để kiểm tra các phương tiện trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

Trong đó, 100 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 155 triệu đồng; 5 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 20,5 triệu đồng; 948 trường hợp bị xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 17 của thành phố (6h ngày 24/7) đến nay, cơ quan chức năng xử phạt hơn 11 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá vào thị trường Indonesia
BVCL - Thị trường Indonesia đang có nhu cầu nhập khẩu nhiều loại hàng hoá, đặc biệt với mặt hàng gạo là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn6 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?
 • Công an TPHCM cảnh báo thủ đoạn gọi điện thoại đe dọa khóa sim để lừa đảo
  Tin nhanh 24h16 giờ trước
  BVCL -  Công an TPHCM đề nghị người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không cung cấp, tiết lộ thông tin cá nhân. Khi người dân có nhu cầu chuẩn hóa thông tin thuê bao, cần liên hệ nhà mạng để thực hiện theo đúng quy định.
 • TAND quận Hoàn Kiếm: Điểm sáng trong công tác xét xử của TP Hà Nội
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã vững bước vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử và các phong trào khác của TP Hà Nội.