Hà Nội: Trưởng công an huyện cùng 5 cán bộ ở Quốc Oai mắc COVID-19

Đời sống | T.Trang T/h | 18:22 24/10/2021

BVCL - Huyện Quốc Oai ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong đó, trưởng Công an huyện Quốc Oai, cùng một số cán bộ công tác tại huyện quốc Oai.

Chiều ngày 24/10, một lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 người là cán bộ tòa án, thư ký, thẩm phán công tác tại TAND huyện Quốc Oai và 3 người còn lại là trưởng Công an huyện Quốc Oai, trưởng Công an thị trấn và Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quốc Oai.

Cụ thể, danh tính 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại huyện Quốc Oai là N.P.N. (SN 1981, ở Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), N.Đ.Đ. (SN 1977, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội), T.Q.V. (SN 1979, Thạch Thán, Quốc Oai, Hà Nội), P.D.M. (SN 1966, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội), N.H.T. (SN 1963, ở Sài Khê, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) và N.T.T. (SN 1984, ở Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội).

Hà Nội: Trưởng công an huyện cùng 5 cán bộ ở Quốc Oai mắc COVID-19 - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: NIA)

Theo đó, ngày 23/10 các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 24/10, CDC Hà Nội có kết quả PCR khẳng định những người này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai, sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh, huyện đã họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, áp dụng các biện pháp khoanh vùng và tiếp tục điều tra các trường hợp có liên quan đến 6 trường hợp này.

Hiện cơ quan chức năng xác định có 117 trường hợp F1 liên quan đến 6 người dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời xác định nguồn lây của những người này.

Theo Theo VTC
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.