Hà Nội: Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Sức khỏe | T. Trang | 09:04 07/06/2022

BVCL - Hà Nội Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4, Thời gian thực hiện từ tháng 6/2022; triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn thành phố.

UBND thành phố Hà Nội vừa lên kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) nhằm củng cố, tăng cường miễn dịch phòng COVID-19 cho người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với SARS-CoV-2 như: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trong trường hợp bố trí được nguồn vaccine có thể mở rộng đối tượng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

tiem-vaccine-cho-hoc-sinh.jpg
Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Thành phố đặt mục tiêu trên 95% đối tượng thuộc diện cần tiêm mũi nhắc lại lần 2 vaccine phòng COVID-19 sẽ được tiêm.

Thành phố sẽ tiêm chủng miễn phí cho tất cả đối tượng nêu trên theo hình thức tiêm chủng chiến dịch; tiêm ngay khi tiếp nhận vaccine từ Bộ Y tế (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương).

Vaccine sử dụng để tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) gồm: vaccine mRNA do hãng Pfizer sản xuất hoặc Modema do Astra Zeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1).

UBND thành phố Hà Nội huy động sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể... trong đó, nòng cốt là lực lượng y tế cơ sở cùng các cơ sở y tế trong và ngoài công lập đóng trên địa bàn tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Các cấp cần chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí để tuyên truyền đến người dân về lợi ích, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vaccine, các sự cố bất lợi sau tiêm; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng truyền thông tại các đường dây nóng (của thành phố, của Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn) và tổng đài trả lời tự động để tư vấn, hướng dẫn tiêm chủng cho nhân dân.

UBND các xã, phường, thị trấn và quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách đối tượng cần tiêm chủng trên địa bàn; ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra đối tượng cần tiêm chủng, tổng hợp đối tượng cần tiêm, nhập thông tin đối tượng và mũi tiêm lên phần mềm tiêm chủng COVID-19.

UBND thành phố giao Sở Y tế là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19 chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cho các sở, ngành và đơn vị liên quan tổ chức triển khai chiến dịch này trên địa bàn.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý