Hà Nội đề nghị siết chặt quy định cách ly với hãng bay nước ngoài

T.Trang| 24/12/2020 19:04

BVCL - Sở Y tế Hà Nội đề nghị Cục Hàng không chỉ đạo các hãng bay đảm bảo quy định cách ly, dùng xe chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Vào chiều 23/12, Việt Nam đã ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh về từ Mỹ, quá cảnh tại Hàn Quốc và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh (Hà Nội). Ca mắc mới này là bệnh nhân số 1.421, nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN415. Trước đó, cũng đã có rất nhiều ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ nước ngoài. Trước tình trạng này, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng chỉ đặt chỗ, bán vé cho khách cung cấp đủ thông tin cá nhân; phương án vận chuyển khách bay từ nước thứ 3 tới Việt Nam nhằm chặn COVID-19.

Tại Hà Nội, sân bay Nội Bài là phòng tuyến ngăn COVID-19 từ những chuyến bay quốc tế, công tác phòng dịch tại đây luôn được đẩy lên mức cao nhất. 

Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đối với các hãng hàng không trong nước, việc vận chuyển các thành viên tổ bay từ sân bay về khu cách ly bảo đảm quy định. Nhưng với một số hãng nước ngoài vẫn còn lỏng lẻo.

lam-thu-tuc-san-bay-3-15883093172381154297824-15940125520291690877415.jpg

Vừa qua, một hãng bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam không có xe chở các thành viên tổ bay chuyên dụng đến khu cách ly mà thuê xe riêng. Vì thế khi tổ bay có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội phải cách ly 10 ca F1, trong đó có 8 nhân viên tổ bay và 2 người tiếp xúc là người lái xe và nhân viên khách sạn.

Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Cục Hàng không chỉ đạo các hãng bay phải bảo đảm đúng quy định cách ly và dùng xe chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở Y cho biết, thành phố đã ghi nhận 9 ca tái dương tính, nhưng khi đưa vào bệnh viện cách ly, xét nghiệm lại thì phần lớn âm tính. Các trường hợp F1 của ca tái dương tính cũng âm tính.

Vì thế, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đề nghị với Bộ Y tế cần có chỉ đạo về việc nghiên cứu sâu hơn dịch tễ, virus học với trường hợp tái dương tính để có xử lý thích hợp, tránh gây tốn kém khi phải cách ly ca này và các F1.

Theo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đề nghị siết chặt quy định cách ly với hãng bay nước ngoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO