Hà Nội: Chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh từ lớp 1-6 các quận trở lại trường

Đời sống | T.T | 11:05 12/02/2022

BVCL - Tại cuộc họp chiều 11/2, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội lưu ý các địa phương phải chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh lớp 1 đến lớp 6 của các quận trở lại trường học theo lộ trình.

Chiều 11/2, Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Sở đã ban hành các văn bản chỉ đạo cũng như tập huấn cho các trường về công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tổ chức các đoàn để kiểm tra công tác phòng, chống dịch để chuẩn bị cho ngày 7/2 học sinh đi học trở lại.

anh-1.2.jpg
Phải đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học. Ảnh minh họa

Với phương châm bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở đã chỉ đạo các trường vừa tổ chức học trực tiếp lẫn trực tuyến đối với những lớp, trường có học sinh là F0. Về lộ trình cho học sinh của các quận của Hà Nội (từ lớp 1 đến lớp 6) trở lại trường học, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở tham mưu UBND thành phố cho học sinh đi trở lại trường từ ngày 21/2 tới, còn học sinh mầm non tiếp tục tạm nghỉ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh về nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị về đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, qua kiểm tra, lãnh đạo các trường học rất quan tâm tới công tác phòng, chống dịch trong các trường. Vì thế, cần sớm thành lập tổ công tác, gắn trách nhiệm các địa phương để thường xuyên ứng trực, hỗ trợ kịp thời cho trường học. Trong đó, khuyến khích thành lập các nhóm gia đình tự quản để có thông tin thông suốt đến giáo viên chủ nhiệm và nhà trường. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế trường học và giáo viên, trong đó triển khai tập huấn tâm lý học đường khi phát sinh ca mắc trong trường, tránh để xảy ra tâm lý kỳ thị khi có học sinh bị nhiễm COVID-19.

1-16445857266732142975741.png
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các địa phương, đơn vị cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mặc dù thành phố đang dần chuyển trạng thái thích ứng với tình hình mới khi mở cửa trở lại nhiều hoạt động thiết yếu. Trong đó, các đơn vị phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phù hợp với tình hình thực tiễn để nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là công tác tiêm chủng, việc hạn chế tập trung đông người sau dịp Tết.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Các địa phương phải chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh của các quận trở lại trường học theo lộ trình, trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo sớm tham mưu UBND thành phố về việc cho học sinh mầm non của các huyện trở lại trường. Đồng thời, các địa phương phải chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khi trở lại trường học tập trung.

Theo vtv.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.