Hà Nội: Án tử cho phi công trẻ ân ái xong sát hại người tình

Tòa tuyên án | Ánh Ngọc T/H | 10:27 20/10/2021

BVCL - Ngày 19/10, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử và đã tuyên phạt bị cáo Vũ Duy Hoàng (SN 1976, trú ở xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung, Vũ Duy Hoàng phải chấp hành mức án là tử hình.

vu-duy-hoang-tai-phien-toa-so-tham..jpg
Vũ Duy Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng truy tố, Hoàng có một gia đình hạnh phúc cùng người vợ kém 2 tuổi. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, Hoàng quen biết, sau đó nảy sinh tình cảm "ngoài luồng" với bà Đoàn Thị T. (SN 1972, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Đến tháng 5/2018, Hoàng ly hôn với vợ và nhanh chóng dọn về chung sống với bà T. như vợ chồng tại nhà riêng của người tình ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Quá trình chung sống, do gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì không có việc làm ổn định. Để có tiền chi tiêu, Hoàng đến quận Hà Đông (Hà Nội) làm thợ xây. Vừa làm được ít ngày, Hoàng nhận được điện thoại của người tình già.

Qua điện thoại, bà T. xin Hoàng 4 triệu đồng để mua xe máy. Hoàng nói mình chỉ có 1,6 triệu đồng và hẹn bà T. ra Hà Đông lấy tiền.

Chiều 29/11/2020, bà T. cùng con gái bắt xe buýt ra Hà Đông gặp Hoàng. Gặp nhau, bà T. lên taxi cùng Hoàng đi ăn tối. Sau đó, hai người đến một nhà nghỉ thuộc địa bàn quận Hà Đông để quan hệ tình dục.

Sau đó, bà T. tiếp tục xin Hoàng 4 triệu để mua xe máy. Do không có tiền, Hoàng nói chỉ có 1,6 triệu đồng khiến 2 bên lời qua tiếng lại. Theo lời khai của Hoàng, bà T. đã chửi bới và xúc phạm đối tượng nên Hoàng bỏ xuống quầy lễ tân mua 3 lon bia lên phòng uống một mình.

Đến 2h ngày 30/11/2020, Hoàng uống hết bia. Nhìn sang thấy bà T nằm ngủ trên giường, do bực tức về việc trước đó bị bà T. chửi bới và xúc phạm nên Hoàng đã tát, đấm liên tiếp nhiều cái vào mặt bà.

Bị Hoàng đánh, bà T. tỉnh dậy. Cũng lúc này, bà T. bị Hoàng lấy khăn bịt mũi, miệng và bóp cổ. Chỉ đến khi bà T. nằm bất động, Hoàng mới dừng tay. Biết người tình đã chết, Hoàng lấy điện thoại của nạn nhân, rồi rời khỏi nhà nghỉ. Vụ việc sau đó được nhân viên nhà nghỉ phát hiện, trình báo cơ quan Công an.

Đến 15h45 cùng ngày, Hoàng đến cơ quan Công an đầu thú.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Duy Hoàng là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác… Do đó, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản".


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xét xử vụ án Alibaba: Nhân viên Công ty không biết thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện
BVCL - 18h30 ngày 8/12, đại diện VKSND TPHCM đã đọc xong toàn bộ cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án Alibaba. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc vào lúc 7h30 ngày 9/12.