Dự kiến ngày 10/5, lô vaccine phòng Covid-19 tiêm cho trẻ em đầu tiên sẽ về Việt Nam

Sức khỏe | Hồng Nhung | 15:33 09/04/2022

BVCL - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, dự kiến ngày 10/5, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ về đến Việt Nam.

co.jpg
Ảnh minh hoạ

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã đề nghị mua 21,9 triệu liều vaccine để tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi. Tuy nhiên, trong quá trình thảo luận trước khi tiến đến ký kết mua vacicne với Pfizer, 1 số tổ chức, quốc gia như: Đại sứ quán Úc, Đại sứ quán Hà Lan cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam về vaccine tiêm cho trẻ em. Do vậy, Bộ Y tế đang tiến hành điều chỉnh số lượng vaccine sẽ mua để trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả khảo sát thời gian qua cho thấy, có khoảng 60-80% phụ huynh chấp thuận việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu được lợi ích của việc tiêm vaccine cho trẻ em. Qua đó, nâng tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức tiêm, đảm bảo an toàn, hiệu quả.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.