Đồng Nai: Ghi nhận 102 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 10:03 16/07/2021

BVCL - Ngày 16/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 102 ca dương tính với SARS-COV-2; trong đó TP. Biên Hòa ghi nhận nhiều ca dương tính nhất, chủ yếu liên quan ổ dịch Công ty TNHH Changshin Việt Nam.

Cụ thể, TP Biên Hoà ghi nhận 65 ca, trong đó phường Trảng Dài 11 ca, chủ yếu là ổ dịch tai Công ty TNHH Changshin Việt Nam, còn lại các ca dương tính rải rác ở phường Hố Nai, Long Bình Tân, Tân Hoà… Huyện Vĩnh Cửu ghi nhận 20 ca. Tại ổ dịch Công ty TNHH Changshin Việt Nam ghi nhận các ca dương tính rải rác ở một số huyện như Trảng Bom, Long Thành, Cẩm Mỹ, Định Quán.

Theo nhận định của ngành y tế Đồng Nai, riêng ổ dịch tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam ước tính đã có trên 100 ca dương tính, điều này cho thấy đang có sự lây nhiễm cộng đồng khá nhanh và lan rộng trên địa bàn tỉnh.

lay-mau-xet-nghiem.jpg
Ảnh minh họa

Điều lo ngại là số lượng công nhân trong công ty lớn với hơn 40.000 người, sống tại các nhà trọ trên nhiều địa bàn, nhiều nhất tại xã Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu, phường Trảng Dài, Bửu Long, Tân Phong (TP. Biên Hòa).

Đến nay tỉnh ghi nhận 807 người dương tính với SARS-CoV-2, riêng TP. Biên Hòa ghi nhận 362 ca, huyện Thống Nhất 114 ca và huyện Nhơn Trạch 91 ca.

Hiện Sở Y tế Đồng Nai đã thực hiện xét nghiệm test nhanh cho 26.300 người và hơn 1.600 người được xét nghiệm PCR. Qua các đợt xét nghiệm, đến nay đã xác định trên 60 ca dương tính tại công ty này.

  • Nghệ An: Thêm 6 người trong 1 bản dương tính SARS-CoV-2
    Sức khỏemột năm trước - T.Phương (T/h)
    BVCL - Sáng 15/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, địa bàn tỉnh ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều nằm trong vùng phong tỏa bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý