Doanh nghiệp tiếp tục chung tay ủng hộ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Sức khỏe | Tuấn Phong | 14:38 19/08/2021

BVCL - Hàng chục tấn lương thực thực phẩm, hàng ngàn khẩu trang y tế, hàng trăm máy thở, thậm chí cả chiếc xe cứu thương... là tấm lòng của các doanh nghiệp gửi đến ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ngày 19/8, công ty cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods), công ty VinaFirst và công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP đã tổ chức trao tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn VN95 đến HĐND và UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân để phân phối và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân đang gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh vừa nhận và bàn giao 10 xe ô tô trị giá 10 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, kiều bào Thái Lan, thành viên Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, việc đơn vị ủng hộ công tác chống dịch của TP Hồ Chí Minh được xem như một nghĩa vụ, xuất phát từ suy nghĩ của doanh nghiệp phải có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

anh-1.jpg
UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh vừa nhận và bàn giao 10 xe ô tô trị giá 10 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố cũng đã nhận 10 xe ô tô County 29 chỗ có trị giá 10 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trao tặng.

Ngay sau đó, 10 xe này được phân bổ về Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thành phố, Thành đoàn, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp và Bệnh viện Truyền máu huyết học Thành phố để hỗ trợ phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ông Kim Bongjin, Chủ tịch của Woowa Brothers (công ty đa quốc gia sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN tại Việt Nam) cũng đã ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vaccine và các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Khoản đóng góp này được chuyển đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tại TP Hồ Chí Minh, thông qua World Vision (Tầm nhìn Thế giới). Ngoài ra, tập thể nhân viên BAEMIN cũng đã vận động và ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19, thông qua UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Tương tự, công ty TNHH DKSH Việt Nam vừa ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho TP Hồ Chí Minh tổng trị giá tiền và hàng là 4,5 tỷ đồng; trong đó có 400 triệu đồng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại Quận 10 và các trang thiết bị y tế tặng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch của thành phố, gồm: máy thở cao cấp, máy xét nghiệm khí máu, khẩu trang, giường y tế phục vụ bệnh viện điều trị COVID-19...

anh-2.jpg
Các đơn vị, doanh nghiệp trao bảng ủng hộ tiền mặt và hiện vật cho công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Theo thống kê của UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, tính từ ngày 2/7 đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã kết nối hơn 175 doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đã ủng hộ cho công tác chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, Thành phố đã tiếp nhận vật tư, phương tiện trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.730 tỷ đồng để phục vụ cho công tác khám, điều trị COVID-19, giảm thiểu nguy cơ tử vong, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhận bàn giao các thiết bị y tế để tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ tích cực xuyên suốt trong thời gian qua, bao gồm: công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ủng hộ 266.000 phần quà nhu yếu phẩm trị giá 133 tỉ đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ủng hộ 25 tỉ đồng; Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố ủng hộ 40.000 phần quà cho chương trình an sinh xã hội trị giá 12 tỷ đồng; Tập đoàn WilmarCLV ủng hộ 500 tấn gạo, 100.000 phần quà trị giá 10 tỉ đồng; Tập đoàn Novaland ủng hộ 25.000 phần nhu yếu phẩm, 33.000 suất ăn dinh dưỡng, 3,4 tấn cà phê hộp trị giá 9 tỉ đồng;

Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Dona Coop ủng hộ 200 tấn gạo và 2.600 thùng mì gói trị giá 3 tỉ đồng; công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH ủng hộ 3.000 thùng sữa, 1.000 thùng trà xanh TH trị giá 3 tỉ đồng; Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ủng hộ 7 container trị giá 2,250 tỉ đồng; Quỹ Từ thiện mái ấm thế giới di động ủng hộ 40,7 tấn hàng hóa trị giá 1 tỉ đồng và Câu Lạc bộ doanh nhân 2030 trực thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn (Sài Gòn Times) ủng hộ 74 tấn rau củ trị giá 600 triệu đồng.

anh-3.jpg
Người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được nhiều hỗ trợ thông qua UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.
anh-5.jpg
Những khoản đóng góp của doanh nghiệp, đơn vị gửi UBMTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã được chuyển tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những khoản đóng góp của doanh nghiệp, đơn vị gửi UBMTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã được chuyển tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, với tinh thần đoàn kết, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã góp phần chung tay cùng chính quyền Thành phố chăm lo tốt hơn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

UBMTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cam kết sử dụng đúng, trúng các nguồn quỹ ủng hộ từ doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị... trên địa bàn để chăm lo tốt nhất cho các lực lượng tuyến đầu và chăm lo cho người dân theo mục tiêu "không người dân nào bị đói ăn" trong mùa dịch.

anh-4.jpg
UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhận bàn giao các thiết bị y tế để tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, mặc dù hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhưng để cùng thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa thành phố về "bình thường mới", các doanh nghiệp, đơn vị vẫn ủng hộ tiền mặt, hiện vật...

Đây là động lực rất lớn để các tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh được tiếp thêm sức mạnh, vững tâm khám bệnh, điều trị cho người dân được tốt hơn.

anh-6.jpg
Đại diện Mặt trận tổ quốc các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đi trao quà cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.