Đề xuất mua lại 7 dự án BOT giao thông bằng ngân sách

Thị trường | T. Trang - T/h | 09:33 04/11/2021

BVCL - Bộ Giao thông vận tải vừa đề xuất sử dụng ngân sách từ chương trình phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải vừa đề xuất sử dụng hơn 9.400 tỉ đồng ngân sách từ chương trình phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023, để mua lại 7 dự án BOT và trạm thu phí gặp vướng mắc không thể hoàn vốn.

cailay-1503853539870-1509248475833.jpg

Theo Bộ Giao thông vận tải, nếu không hoàn trả vốn sớm cho các chủ đầu tư trong năm 2021- 2022, kinh phí mua lại đối với 7 dự án BOT này sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian do doanh nghiệp phải chi trả lãi vay. 

Sau khi được chấp thuận, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, chỉ đạo doanh nghiệp BOT mời đơn vị kiểm toán vào xác định chi phí đầu tư dự án như đã quy định trong hợp đồng và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.