Cô gái trẻ khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực" bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng clip sai sự thật

Thông tin pháp luật | T.Anh | 16:53 09/08/2021

BVCL - Ngày 9/8, chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ, CATP Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với CAQ Cầu Giấy xác minh, làm rõ sai phạm và lập biên bản xử phạt trường hợp cô gái trẻ đăng lên mạng xã hội đoạn clip "tấm thẻ đỏ quyền lực".

Ngày 9/8, chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ, CATP Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với CAQ Cầu Giấy xác minh, làm rõ sai phạm và lập biên bản xử phạt trường hợp cô gái trẻ đăng lên mạng xã hội đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng về một tài khoản Tiktok mang tên P.N.T đã đăng tải một clip đang ngồi trên ô tô đi trên phố Hà Nội. Đáng chú ý, clip này có nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem", sau đó khoe ra "tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba" để trả lời cho câu hỏi.

Theo thông tin của cơ quan công an, P.N.T. (SN 2002) trú tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; hiện đang ở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội và T cũng không hề có một người cha quyền lực. Bố cô là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn.

Tại cơ quan công an, P.N.T. khai nhận khoảng đầu 7/2021, T có quen biết với Phạm Văn H qua mạng xã hội. Khoảng đầu tháng 7/2021, trong một lần đi chơi cùng H, T thấy trên ô tô của anh này có 1 thẻ màu đỏ, T đã tự cầm thẻ màu đỏ trên để tự quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân. Khoảng 6h ngày 7/8, T đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung lên tài khoản Tiktok cá nhân nhằm mục đích "câu view", thu hút người xem. Đến 14h cùng ngày, T đã xóa đoạn clip trên và tài khoản Tiktok đăng tải.

the-do-quyen-luc-8363-1628493913222303498336.jpg
Ảnh cắt từ Clip T. đăng trên Tiktok

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, T đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Còn Phạm Văn H cho biết tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm Ngọc N có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017, do trong giai đoạn này anh N là Trưởng phòng Marketing của một cơ quan. Anh N cũng đã nghỉ việc tại cơ quan này từ 8/2018. Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N chơi, H có xin thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm, do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị và giữ tấm thẻ đó đến nay.

Phạm Văn H. biết P.N.T. cầm thẻ cán bộ trên để quay clip trên xe ôtô của H. tháng 7/2021. Tuy nhiên, H. không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc đi thông qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Căn cứ vào các tài liệu, nội dung làm việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ và và CAQ Cầu Giấy xác định hành vi của P.N.T. có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc "Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân" quy định tại Điểm a, Khoản 3 Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành lập Biên bản xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt 12,5 triệu đồng đối với P.N.T.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xét xử vụ án Alibaba: Nhân viên Công ty không biết thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện
BVCL - 18h30 ngày 8/12, đại diện VKSND TPHCM đã đọc xong toàn bộ cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án Alibaba. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc vào lúc 7h30 ngày 9/12.