Chuyển vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng tới Công an Bình Dương

Thông tin pháp luật | 07:23 05/10/2021

BVCL - Hồ sơ vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đã được Công an TP Hồ Chí Minh chuyển cho Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 4/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa chuyển toàn hộ sơ, đơn báo tố giác tội phạm của ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ngụ quận 10, TP Hồ Chí Minh, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cho Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền. Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng thông báo cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về việc chuyển đơn này. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam).

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, thời gian gần đây bà Hằng đã có một số hành vi có dấu hiệu vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình.

Chuyển vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng cho Công an Bình Dương -0
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết "sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật ” với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã gửi công văn tới các phòng nghiệp vụ: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng Công an 21 quận huyện, TP Thủ Đức về việc kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tin tố giác về tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng đã phản ánh trong các buổi livestream.

Đồng thời, theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin như trên và báo cáo kết quả gửi về Văn phòng CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh trước ngày 3/10 để tập hợp tham mưu Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.