Cấp đăng lý lưu hành cho gần 200 loại thuốc chữa bệnh

Thảo Nguyên| 08/03/2023 16:06

BVCL - Trong gần 200 thuốc thiết yếu vừa được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cấp số đăng ký lưu hành có thuốc chuyên khoa đặc trị như tiêu hoá, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp, hô hấp, chống nhiễm khuẩn, ung thư... kháng sinh, kháng viêm.

cap-dang-ly-luu-hanh-cho-gan-200-loai-thuoc-chua-benh-hinh-anh0728174178.jpg
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, đơn vị này vừa cấp số đăng ký lưu hành cho gần 200 loại thuốc trong nước và nhập khẩu. Đây là các thuốc phục vụ nhu cầu thiết yếu trong khám chữa bệnh.

Trong số gần 200 loại thuốc được Cục Quản lý Dược cấp số đăng ký mới gồm có gần 60 loại thuốc sản xuất trong nước, hơn 130 thuốc nước ngoài.

Riêng thuốc sản xuất trong nước có 6 loại cấp số đăng ký 3 năm; còn lại có số đăng ký trong thời hạn 5 năm.

Đối với thuốc nước ngoài, có gần 100 loại thuốc được cấp số đăng ký có thời hạn 5 năm; số còn lại có thời hạn 3 năm. Cùng đó, Cục Quản lý Dược cũng gia hạn cho 5 loại thuốc nước ngoài khác trong thời gian 5 năm.

Các thuốc trong nước và thuốc nước ngoài được cấp số đăng ký lần này thuộc các nhóm thuốc điều trị bệnh lý thông thường đến điều trị bệnh lý chuyên khoa đặc trị như tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp, hô hấp, chống nhiễm khuẩn, ung thư... kháng sinh, kháng viêm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu đối với thuốc nước ngoài được cấp số đăng ký, gia hạn lần này, cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc có trách nhiệm: Cung cấp thuốc vào Việt Nam theo đúng các hồ sơ tài liệu đã đăng ký với Bộ Y tế và phải in hoặc dán số đăng ký được Bộ Y tế cấp lên nhãn thuốc; Chấp hành đầy đủ pháp luật, các quy định của Bộ Y tế về nhập khẩu thuốc và lưu hành thuốc tại Việt Nam, nếu có bất cứ thay đổi gì trong quá trình lưu hành thuốc ở nước sở tại và ở Việt Nam phải báo cáo ngay về Cục Quản lý Dược.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã 2 lần gia hạn gần 9.600 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế đến 31/12/2024 theo Nghị quyết 80 của Quốc hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cấp đăng lý lưu hành cho gần 200 loại thuốc chữa bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO